Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ mát mẻ, Nam Bộ mưa dông

(Kiến Thức) - Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ nhiều mây, một số nơi có mưa rào vào sáng sớm, đến trưa có nắng mạnh. Nam Bộ tiếp tục có mưa dông diện rộng.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/5: Bắc Bộ duy trì hình thái trời nhiều mây, mát mẻ, một số nơi còn có mưa rào vào sáng sớm. Nền nhiệt phía Tây Bắc Bộ giảm từ 1-2 độ C so với các ngày trước, duy trì ở mức từ 21-31 độ C. Nền nhiệt khu vực phía Đông Bắc Bộ là 22-33 độ C. Toàn miền Bắc sẽ bớt mát mẻ vào buổi trưa khi mây mỏng dần, nắng lên đều, nhiệt độ tăng nhanh lên 32 độ C.
Thời tiết thủ đô Hà Nội hôm nay khá dễ chịu vào sáng sớm, trời thiều mây, có mưa vài nơi. Đến trưa chiều, trời giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C.Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.
Thoi tiet hom nay: Bac Bo mat me, Nam Bo mua dong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Tiêu dùng. 
Nắng cũng là thời tiết chủ đạo ở Trung Bộ. Nền nhiệt duy trì ở mức 23-34 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo tiếp tục có mưa dông diện rộng, ngay từ đầu giờ chiều đến tối.
Tây Nguyên: Trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 độ C.
Tại Nam Bộ: Nền nhiệt dao động từ 24-33 độ C. 
Chuyển sang thời tiết trên biển: Theo Dự báo Trung tâm khí tượng thủy văn TƯ: Hiện nay, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.
Dự báo: Ngày và đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Linh Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)