Thi thể em bé ở bờ sông và vụ giết 400 đứa trẻ của mụ đàn bà tàn độc

Dù đã hơn 1 thế kỷ trôi qua nhưng mỗi khi nhắc đến cái tên Amelia Dyer, thế giới và nhất là người dân nước Anh không thể tránh khỏi cảm giác rùng mình bởi tội ác tàn độc mà bà đã gây ra cho hàng trăm đứa trẻ đáng thương.

Nhắc đến tội phạm giết người hàng loạt, người dân nước Anh chắc hẳn sẽ không thể quên được cái tên đầy ám ảnh Amelia Dyer. Dưới danh nghĩa nhận nuôi trẻ nhỏ, người đàn bà độc ác này đã đoạt mạng gần 400 đứa bé, trở thành một trong những tên tội phạm khét tiếng, tàn bạo và man rợ nhất lịch sử hình sự thế giới.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc
 
Tội ác của Amelia được phát giác vào ngày 30/3/1896 khi người ta tìm thấy thi thể của một đứa bé bị quấn băng trắng quanh cổ dạt vào bờ sông Thames. Ngay sau đó, cảnh sát bắt tay điều tra sự việc, chẳng ngờ vén lên tấm màn vụ án giết người hàng loạt đáng sợ.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc-Hinh-2
 
Amelia là con út trong gia đình có 5 người con. Bố bà ta làm nghề đánh giày trong khi mẹ lại mắc bệnh tâm thần khá nặng. Từ nhỏ, Amelia đã phải chịu nhiều đòn roi từ người mẹ bất bình thường, chính điều này đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách và xu hướng bạo lực của bà. Thậm chí, có một thời gian Amelia còn bị đưa vào điều trị tại bệnh viện tâm thần.
Amelia trải qua 2 đời chồng và có 3 người con. Trong quá trình chung sống, bà từng nhiều lần kích động đến nỗi dọa giết cả con ruột. Điều này được chính con gái của Amelia xác nhận.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc-Hinh-3
 
Trước đây, Amelia làm y tá tại bệnh viện nhưng đồng lương ít ỏi của công việc này lại không thể giúp bà trang trải gánh nặng tài chính gia đình sau khi chồng qua đời. Vậy là Amelia quyết định mở "trang trại trẻ em", nhận nuôi những đứa trẻ bị từ chối, thường là kết quả của những cuộc tình lăng nhăng trong bóng tối. Bà đăng tin kêu gọi lên các tờ báo địa phương, đưa ra mức giá vô cùng hợp lý để chăm sóc các em, hứa hẹn đây sẽ là mái ấm tình thương lý tưởng cho chúng.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc-Hinh-4
 
Sau khi những đứa trẻ được đưa đến "trang trại", Amelia sẽ tiến hành bỏ đói chúng đến chết. Cho rằng phương pháp này mất quá nhiều thời gian, lại còn dễ gây sự chú ý nên sau này, bà cho các bé sử dụng thêm thuốc phiện, để chúng không thể kêu la trong thời gian bị bỏ đói. Nhận được bao nhiêu đứa trẻ, Amelia lại ra sức giết hết bấy nhiêu. Vậy là đều đặn, bà lại có thể kết nạp thành viên mới cho mái ấm của mình, mang về khoản thu nhập khổng lồ.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc-Hinh-5
 
Số lượng trẻ thiệt mạng quá nhiều sau khi về ở với Amelia ngày càng tăng cao khiến cơ quan y tế địa phương bắt đầu nghi ngờ. Đến năm 1879, Amelia bị bắt nhưng chỉ nhận phạt 6 tháng lao động khổ sai vì tội lơ là, không chăm sóc các bé cẩn thận. Thời điểm đó, người ta không tìm thấy bằng chứng chứng tỏ người phụ nữ này là kẻ sát nhân tàn độc.
Sau khi được tha bổng, Amelia bắt đầu kín tiếng hơn trong công việc làm ăn và cắt đứt mọi liên lạc với bác sĩ địa phương. Để tăng thêm niềm tin ở các bậc phụ huynh, bà liên tục thay tên đổi họ trong cam kết nhận nuôi những đứa trẻ và thường xuyên chuyển nhà để tránh tai mắt của cơ quan chức năng. Các nạn nhân đáng thương sau khi bước vào mái ấm địa ngục của người đàn bà này sẽ bị siết cổ bằng băng vải trắng đến chết trước khi được bọc lại rồi vứt xuống sông.
Thi the em be o bo song va vu giet 400 dua tre cua mu dan ba tan doc-Hinh-6
 
Chỉ đến khi một thi thể trôi dạt vào bờ sông Thames, người ta mới phát giác được việc làm sởn gai óc của người đàn bà máu lạnh này. Trong quá trình lục lọi nơi ở của Amelia, nhân viên điều tra tìm thấy rất nhiều quần áo trẻ em, những lá thư thương lượng nhận con nuôi.
Trong 30 năm điều hành "trang trại trẻ em", Amelia đã ra tay giết hại gần 400 đứa trẻ, trung bình 10 đến 15 em mỗi năm. Đây chỉ là con số ước tính dựa trên số lượng thi thể tìm được, nhưng cũng đủ khiến Amelia trở thành tên tội phạm khét tiếng mà mỗi khi nhắc đến đều khiến người ta không khỏi rùng mình.
Sau khi bị bắt giữ, Amelia đã thừa nhận toàn bộ tội ác. Quan tòa cũng chỉ mất 5 phút để định tội và đưa ra bản án tử hình ảnh cho người phụ nữ này. Ngày 10/6/1896, Amelia bị xử tử tại nhà tù Newgate nhưng những gì bà đã làm và nỗi ám ảnh bà để lại vẫn tồn tại mãi đến tận ngày hôm nay.

Theo IM/Một Thế Giới

>> xem thêm

Bình luận(0)