Thí sinh THPT ở Sơn La bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi để... chơi

Sáng nay tại điểm thi huyện Mai Sơn (Sơn La), có một thí sinh thi THPT quốc gia đã mang điện thoại vào phòng chờ để... chơi, không làm gì khác.

Kỳ thi THPT quốc gia tại Sơn La có tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi là 60.182, với 258 lượt thí sinh vắng mặt, 2 trường hợp bị đình chỉ thi.
Sáng nay 27/6, thí sinh cả nước bước vào ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019 với bài thi tổ hợp khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).
Thi sinh THPT o Son La bi dinh chi vi mang dien thoai vao phong thi de... choi
 Trước đó, ở điểm thi Trường THPT Tô Hiệu có 1 thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại, ngay sau đó thí sinh này đã bị đưa ra khỏi phòng thi.

Chiều 27/6, trao đổi với PV ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc Gia tại Sơn La có tổng số lượt thí sinh đăng ký dự thi là 60.182, lượt thí sinh tham gia dự thi là 59.924, vắng mặt là 258 thí sinh, tỷ lệ thí sinh có mặt so với đăng ký là 99,57%, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 65,5%".
Sáng nay tại điểm thi huyện Mai Sơn (Sơn La), có một thí sinh đã mang điện thoại vào phòng chờ để sử dụng sau khi thi xong, ngay sau đó thí sinh này đã bị đình chỉ thi. Qua kiểm tra, thí sinh này chỉ dùng điện thoại để chơi, không làm gì khác. 
Trước đó, sáng ngày 25/6 ở phòng thi số 1, điểm thi Trường THPT Tô Hiệu, TP. Sơn La (Sơn La) sau khi làm bài thi môn Văn được 15 phút, các giám thị phát hiện 1 thí sinh giấu 2 chiếc điện thoại, ngay sau đó thí sinh này bị đưa ra khỏi phòng thi, hội đồng thi ở điểm trường này đã lập biên bản và đình chỉ.
Toàn tỉnh Sơn La có 10.608 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tại 33 điểm thi với 453 phòng thi, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, không có giám thị vi phạm quy chế thi và không có sự cố bất thường.
Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)