Thảm sát 4 người ở Lào Cai: Nghi phạm 2 lần hiếp dâm

Trong vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai, nghi phạm là đối tượng mê cờ bạc và 2 lần bị phạt vì hiếp dâm phụ nữ, trẻ em.

Vụ thảm sát 4 người ở Lào Cai xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai tối 9/8/2016 đến hiện tại vẫn chưa bắt được nghi phạm.
Nghi phạm trong vụ trọng án này là Tẩn Láo Lở (24 tuổi), ngụ thôn Phìn Ngan - xã Trịnh Tường).
Anh Tẩn Ông Nải, chồng, cha của các nạn nhân ngậm ngùi kể: "Khoảng 6h30 ngày 9/8, tôi cùng bố mẹ đẻ đi làm nương tại thôn Ná Lùng, xã Cốc Mỹ, huyện Bát Xát. Ở nhà có vợ là Tẩn Tả Mẩy (SN 1994), con gái là Tẩn Mai Phương (SN 2014), con gái thứ 2 mới 28 ngày tuổi chưa kịp đặt tên và cháu ruột là Tẩn Thùy Chi, (SN 2010).
Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, tôi cùng bố mẹ đẻ đi làm nương về thì thấy nhà tối thui, gọi mãi không thấy vợ con trả lời. Cửa nhà chính và nhà ngang đều khoá ngoài và chốt bên trong. Tôi định phá khoá nhà ngang để vào thì mẹ tôi gàn.
Tham sat 4 nguoi o Lao Cai Nghi pham 2 lan hiep dam
Anh Tẩn Ông Nải kể lại sự việc. 
Vòng ra cửa sau, tôi nạy được chốt vào gian bếp. Qua ánh đèn pin, tôi phát hiện một khẩu súng kíp được gài theo kiểu bẫy thú (người Dao ở Bát Xát vẫn bẫy con dúi bằng cách đặt bẫy súng kíp, khi con dúi đi vào địa điểm đặt bẫy, nó sẽ tự động kéo cò súng).
Rất may tôi nghe lời mẹ, nếu phá cửa chắc tôi đã lĩnh trọn một phát đạn vào ngực. Không kịp ra suối chạy máy phát điện, tôi dùng đèn pin soi thì thấy đồ đạc bị lục tung, quây thóc trên tậng bị đâm nát, thóc chảy ra đầy sàn.
Biết có chuyện chẳng lành, tôi chạy lên lán trồng chuối gọi bố về và chạy đi báo anh trai cũng như công an viên của thôn. Mọi người chạy đến ngay và bủa đi các hướng tìm vợ, con và cháu tôi.
Đến 12h đêm thì anh trai tôi tìm thấy xác của cháu Chi bị dìm xuống suối và đè rất nhiều đá lên. Cho đến sáng, được sự giúp đỡ của mọi người, gia đình đã tìm được xác của vợ và hai con tôi. Tất cả đều bị dìm xuống suối, ao cách nhà gần trăm mét và bị đè đá lên người để phi tang".
Theo lời anh Nải, vợ anh là người ngoan hiền. "Ngay từ ngày mới lớn tôi đã để ý tới cô sơn nữ Tẩn Tả Mẩy vừa đẹp người vừa đẹp nết. Năm 2012, sau khi học xong lớp 12 trường dân tộc nội trú, tôi nói bố mẹ mang lễ vật sang nhà hỏi cô ấy làm vợ. Cuộc sống gia đình có đôi khi sóng gió nhưng chúng tôi vô cùng hạnh phúc..." -anh Nải nói.
Ông Tẩn Già Sỉn (SN 1968), bố chồng chị Mẩy cho biết “Khoảng 3 năm trước, gia đình chúng tôi và nghi can có xảy ra mâu thuẫn. Khi đó, vợ chồng thằng Nải mới cưới được hơn 1 tháng thì thằng Lở lợi dụng lúc gia đình không có nhà đã sang hãm hiếp con dâu tôi nhưng không thành”.
“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, gia đình nghi can có làm cơm, giết gà mời gia đình tôi sang ăn để hai bên gia đình nói chuyện tình cảm. Hai bên gia đình cũng không mang chuyện này ra pháp luật, gia đình thằng Lở khi đó có đền cho nhà tôi 7 triệu đồng.
Từ đó, đến nay, giữa hai gia đình cũng không có mâu thuẫn gì nhưng thằng Lở hay cho trâu sang ăn, phá rẫy ngô nhà tôi, có lần nó còn nhảy xuống ao bắt cá", ông Tẩn Sả Dỉn nói.
Ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường cho biết nghi phạm Tẩn Láo Lở là thanh niên lười lao động tại địa phương, thường chơi bời ngoài xã hội nhưng trước kia chưa từng có tiền án tiền sự. Chiều 10/8, gia đình cùng chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng cho các nạn nhân.
Được biết Lở là đối tượng mê cờ bạc nhưng chơi rất kém. Hai trò đỏ đen mà hắn mê nhất là đánh sâm và xóc đĩa.
Không chỉ mê cờ bạc, Lở còn rất 'máu gái'. Năm 2005, lúc đi nương, thấy cô bé 11 tuổi người cùng thôn tha thẩn chơi một mình. Hắn liền giở trò đồi bại. Vụ việc vỡ lở, anh ta bị chính quyền xã phạt 5 triệu đồng. Sau này, vẫn chứng nào tật nấy, hắn lại giở trò với vợ anh Nải và tiếp tục bị phạt.
Tuy nhiên sự việc thảm sát xảy ra, cả nhà Lở không ai sang chia buồn, làm giúp gia đình nạn nhân. Đây là một sự lạ đối với người dân tộc Dao ở Bát Xát.
>>> Mời quý độc giả xem video thảm sát ở Bình Phước (nguồn Lao Động):
Theo Đất Việt

Bình luận(0)