Số người thương vong vì mưa lũ ở Bình Định tiếp tục tăng

Tại tỉnh Bình Định, mưa lũ đã làm 3 người chết và 3 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều diện tích lúa đông xuân ngập úng.

Trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, mưa to đến rất to khiến nước sông Lại Giang dâng nhanh. Hơn 3.500 hộ dân ở các xã Hoài Hải, Hoài Mỹ, Tam Quan Bắc, Hoài Sơn bị mưa  cô lập; nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, hơn 2.300 ha lúa mới gieo sạ bị ngập hoàn toàn. Nước lũ lên nhanh nên nhiều nông sản, gia súc, gia cầm của bà con bị ngập và trôi theo lũ.
So nguoi thuong vong vi mua lu o Binh Dinh tiep tuc tang
Nước lũ trên sông Kôn đoạn qua thị trấn Phú Phong dâng cao. Ảnh: Thanh niên. 
Bà Nguyễn Thị Hoa, ở xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn cho biết: "Hồi trước tôi không thấy nước lũ như vậy, lúa chuyển không kịp bị ướt, bò đứng gần tới bụng".
Tại huyện Hoài Ân, mưa to khiến mực nước các sông dâng cao. Nước từ thượng nguồn sông An Lão đổ về làm cho 5 xã phía bắc huyện ngập sâu, giao thông bị chia cắt hoàn toàn.
Các công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hỏng khá nặng. Lãnh đạo huyện Hoài Ân đã đi kiểm tra và chỉ đạo tập trung di dời dân đến nơi an toàn; bố trí lực lượng dân quân xung kích chốt chặn ở các điểm ngập sâu  do mưa lũ không cho người dân đi qua lại.
Địa phương đã điều động 3 xuồng máy cùng các phương tiện khác giúp người dân đến nơi an toàn, đồng thời, hỗ trợ mì ăn liền và nước uống cho các hộ dân vùng bị cô lập trong đợt mưa lũ tại Bình Định này.
Ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết: "Hiện huyện đang phân công lực lượng công an, bộ đội và xung kích di chuyển dân từ vùng trũng đến vùng cao, ưu tiên chuyển người già trẻ em và tài sản để ổn định đời sống cho người dân".
Theo CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung

>> xem thêm

Bình luận(0)