Quay lại hiện trường nhặt dép rơi, kẻ giam bị "bắt sống"

Thanh niên thực hiện vụ cướp giật tài sản của ông C. thì rớt chiếc dép. Tưởng không ai biết mình, Nhật quay lại lấy chiếc dép thì bị bảo vệ cùng người dân khống chế bắt giữ.

Ngày 16/3, Công an quận 7, TP HCM đang giữ Nguyễn Quốc Nhật (SN 1992, ngụ tỉnh Bình Định, trú quận 7) để điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Tại cơ quan công an, Nhật thừa nhận hành vi phạm tội. Do không có tiền tiêu xài nên Nhật nảy sinh ý định đi cướp giật.

Chiều 6/3, Nhật điều khiển xe máy hiệu mang BKS: 59F1-325… lưu thông ở khu vực quận 7 để tìm kiếm "con mồi".

Khi vừa đi tới đường Mỹ Hưng thì Nhật thấy ông T.D.C. (SN 1956, ngụ quận 4) dừng xe nghe điện thoại. Nhật áp sát giật chiếc ĐTDĐ rồi tăng ga bỏ chạy thoát thân. Trong lúc cướp giật thì chiếc dép của Nhật bị rơi xuống đường.

Quay lai hien truong nhat dep roi, ke giam bi
Hình ảnh camera ghi nhận 1 vụ cướp giật tài sản. 

Sau khi Nhật đi khỏi thì ông C. đến báo cho bảo vệ khu phố. Bảo vệ khu phố trích xuất camera xác định được chiếc xe máy gây án. 

Một lúc sau, Nhật đi xe máy quay trở lại hiện trường để nhặt chiếc dép rơi thì bị bảo vệ phát hiện nên hô hoán cho người dân khống chế và báo công an. Công an có mặt đưa Nhật cùng tang vật về trụ sở.

Tại công an, Nhật khai sau khi cướp giật tài sản thì bị rơi chiếc dép. Anh ta nghĩ không ai biết hình dáng của mình nên quay lại lấy dép thì bị bảo vệ bắt giữ.

Hạo Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)