Khởi tố vụ án Thượng toạ và cô gái làm công quả tử vong trong chùa

(Kiến Thức) - Công an đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án giết người xảy ra ở hùa Quảng An, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khiến  thượng tọa và 2 người khác thương vong.

Ngày 26/3, Công an tỉnh Bình Thuận cho hay, đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án giết người xảy ra ở hùa Quảng An, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận khiến  thượng tọa và 2 người thương vong.

Danh tính 2 nạn nhân tử vong là Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi), cô Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi, người làm công quả tại chùa). Riêng mẹ cô Yến là bà Nguyễn Thị Phượng (là người nấu ăn tại chùa) đang cấp cứu điều trị.

Khoi to vu an Thuong toa va co gai lam cong qua tu vong trong chua
 Công an phong toả hiện trường.

Theo đó, chiều 23/3, một số người dân đi tới chùa Quảng Ân, khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa phát hiện thượng tọa Thích Nguyên Lộc nằm bất động. Lại gần kiểm tra người dân phát hiện người này đã tử vong.

Sau đó mọi người phát hiện cô Yến là người đi làm công quả tại chùa cũng tử vong. Bên cạnh đó, người dân còn phát hiện mẹ của cô Yến là bà Phượng (là người nấu ăn tại chùa) bị đâm nhiều nhát nhưng vẫn còn thoi thóp thở. Người dân vội đưa bà Phượng đi cấp cứu ở bệnh viện và báo công an.

Ngày 24/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành điều tra vụ án mạng này. Qua điều tra, công an xác định 3 nạn nhân đều bị đánh vào vùng đầu bằng vật tày và vào sáng sớm 23/3.

Khoi to vu an Thuong toa va co gai lam cong qua tu vong trong chua-Hinh-2
 Hiện trường vụ án.

Khám nghiệm hiện trường, thủ phạm đã giật cửa căn phòng và dùng hung khí tấn công Thượng tọa Thích Nguyên Lộc khi đang nằm trên võng. Tiếp đó, hung thủ quay sang tấn công bà Phượng và cô Yến khi đang ở trong căn phòng này. Sau khi tấn công, hung thủ thấy 3 nạn nhân nằm bất động nên rời đi.

Công an xác định 2 xe máy cùng ĐTDĐ, một số tài sản vẫn còn nguyên. Hiện trường không có dấu hiệu bị lục lọi. Hiện công an đã xác định được 1 số đối tượng khả nghi.

Văn Thanh

>> xem thêm

Bình luận(0)