Hy hữu chuyện buôn nhầm ma túy giả

Ngày 16/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hồ Thị Thanh Thủy (SN 1983), trú xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, tuyên phạt 20 năm tù.   

Hy huu chuyen buon nham ma tuy gia
 Bị cáo tại phiên tòa
Thủy từng bị TAND thị xã Dĩ An (Bình Dương) xử phạt 8 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” vào năm 2011. Mãn hạn tù Thủy móc nối với bạn tù trước đó buôn ma túy nhưng hy hữu mua phải hàng giả.
Hồ sơ vụ án thể hiện, trong quá trình thi hành án tại trại giam An Phước - Bộ Công an, Thủy quen một người đàn ông tên Tài. Ra tù, ngày 28/11/2018, Tài đến nhà Thủy bàn việc mua bán “kẹo” (ý nói ma túy-PV). Tài cho Thủy nợ tiền, bao giờ bán được hàng sẽ thanh toán. Tài giao cho Thủy 2.000 viên ma túy giấu trong đầu thu kỹ thuật số với giá bán 100.000 đồng/viên thuốc lắc có hình vương miện, màu nõn chuối và 150.000 đồng/viên thuốc lắc LV.
Thông qua một người bạn, Thủy tìm được người đồng ý mua số ma túy trên với giá 200.000 đồng/viên. Cả hai hẹn trưa 30/11/2018 đến nhà nghỉ ở xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc giao dịch. Khi Thủy cầm theo túi ma túy sang phòng của khách để giao thì bị tổ công tác Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) bắt giữ. Tang vật thu giữ là ma túy có tổng khối lượng 290 gam ma túy.
Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định 1000 viên nén ma túy màu nõn chuối với khối lượng 261 gam không phải là ma túy nên Hồ Thị Thanh Thủy không phải chịu trách nhiệm hình sự. Bị cáo chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về 290 gam ma túy. Tại tòa, bị cáo khai không biết chuyện trong số 2000 viên thuốc lắc mua của Tài có một nửa không phải là ma túy. Bị cáo cho rằng mình cũng là nạn nhân vụ lừa đảo của người đàn ông có tên là Tài.
Theo Pháp Luật Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)