Hiệu trưởng trường cấp 2 bị giáo viên tố gây chia rẽ

Hiệu trưởng trường THCS Đoàn Thị Điểm (xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) bị giáo viên tố gây chia rẽ nội bộ... PV đã gặp gỡ vị hiệu trưởng để làm rõ thông tin.

Mới đây, nhiều giáo viên đang theo dạy tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh việc hiệu trưởng trường này là ông Vũ Văn Mùi, không thực thi dân chủ ở cấp uỷ, không trung thực trong chỉ đạo công việc của nhà trường, gây chia rẽ, làm mất khối đoàn kết nội bộ. 
Hieu truong truong cap 2 bi giao vien to gay chia re
Trường THCS Đoàn Thị Điểm. 

Theo nội dung các giáo viên phản ánh, trong cuộc họp Hội đồng sư phạm của trường vào ngày 10/10/2020, trước toàn thể hội đồng sư phạm, thầy Mùi đã có những phát ngôn phản cảm, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của giáo viên và nhân viên trường.

Để làm rõ sự việc, PV đã có buổi làm việc với ông Mùi. Tại đây, khi PV chuyển trực tiếp băng ghi âm giáo viên nhà trường cung cấp về những phát ngôn của ông Mùi để ông này xác thực thì vị này từ chối đưa ra bình luận.

"Đoàn công tác của phía Huyện uỷ đã về trường làm việc với nội dung giống như những điều phóng viên trao đổi. Xin chờ kết luận chính thức của Huyện uỷ"- ông Mùi nói.

Hieu truong truong cap 2 bi giao vien to gay chia re-Hinh-2
Hiệu trưởng Mùi trao đổi với phóng viên. 

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cư M'Gar cho biết, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra xuống để phân tích phải trái giữa hiệu trưởng và giáo viên để họ hàn gắn, đoàn kết với nhau, tránh tiếp tục gây chia rẽ trong cấp uỷ đảng nhà trường.

Đoàn cũng đã kiểm chứng băng ghi âm của phía giáo viên cung cấp. Tới nay chưa có kết luận chính thức của buổi làm việc với phía trường THCS Đoàn Thị Điểm.

Theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Cư M'Gar, phân loại thi đua năm 2019 của ông Mùi là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước những sự cố như trên thì ông này sẽ bị hạ thi đua xuống mức hoàn thành nhiệm vụ.
Sự việc đang tiếp tục được cơ quan chuyên môn điều xác minh, làm rõ.
Thanh Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)