Hà Nội đóng cửa mọi quán cà phê, bar, phòng tập gym đến ngày 5/4

Để chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở dịch vụ không thiết yếu đến ngày 5/4, bao gồm quán cà phê, bar, phòng tập gym...

Yêu cầu này được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 25/3. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Tất cả các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, quán karaoke, tập gym phải dừng toàn bộ, nếu không nguy cơ sẽ rất lớn”.
Lệnh đóng cửa này không áp dụng cho các điểm bán xăng dầu, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm.
Ha Noi dong cua moi quan ca phe, bar, phong tap gym den ngay 5/4
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. 
Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tất cả các công dân trên địa bàn thành phố khi ra đường phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn (2 - 3 mét) trong thời gian dịch Covid-19.
Thành phố quyết định chỉ để 20% số xe buýt hoạt động, khuyến cáo người dân không đi phương tiện công cộng trong lúc này. Mọi người nên ở nhà, tránh đi lại khi không cần thiết. Các cơ quan thực hiện đo thân nhiệt tại nơi làm việc.
“Chỉ có sự tham gia của tất cả người dân với ý thức bảo vệ cho mình, cho gia đình, cộng đồng, ý thức trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh Covid-19. Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống cà phê thì nguy cơ lây lan nhanh", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.
Theo ông Chung, mặc dù cơ hội an toàn đang khép lại nhưng Hà Nội vẫn còn cơ hội nếu người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly: “Chúng ta vẫn còn còn thời gian vàng, nhưng thời gian vàng đang khép dần lại. Nếu không làm tốt cách ly thì thì chỉ trong thời gian ngắn, dịch bệnh sẽ lây lan nhanh".
Theo VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)