Hà Nội đang làm báo cáo nhận hệ thống phần mềm công ty Nhật Cường

(Kiến Thức) - Ngày 15/8, UBND TP Hà Nội đã nhận được thông báo bàn giao các hệ thống phần mềm của Công ty Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software) phát triển cho thành phố.

Ngày 16/8, thông tin từ Báo Tiền Phong cho biết, chiều 15/8 đại diện UBND TP Hà Nội xác nhận cơ quan này đã nhận được thông báo bàn giao các hệ thống phần mềm của Công ty Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software) phát triển cho thành phố.
Ha Noi dang lam bao cao nhan he thong phan mem cong ty Nhat Cuong
UBND TP Hà Nội đang làm báo cáo nhận hệ thống phần mềm công ty Nhật Cường.
Theo đại diện UBND TP Hà Nội cho biết, đang làm báo cáo lên lãnh đạo thành phố. Hiện, thành phố chưa có ý kiến cụ thể vệ sự việc này.
Cũng theo đó, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay hệ thống các phần mềm của thành phố vẫn hoạt động bình thường.
Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo công ty Nhật Cường Software trả lời Báo Người Lao Đông cho biết, Công ty Nhật Cường Software đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội và các đơn vị liên quan.
Trước đó, ngày 9/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội, thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, iPad, phụ kiện các loại... để phục vụ điều tra.
Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.
Ngày 19/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.
Cụ thể quyết định nêu rõ, Bùi Quang Huy bị khởi tố tội “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 188 và Điều 221 Bộ luật Hình sự.
Tống Bao (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)