Hà Nội cho học sinh nghỉ đến ngày 9/2 tránh dịch Corona

Tối 2/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn cho học sinh nghỉ học phòng chống virus corona đến hết ngày 9/2. Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng cho học sinh nghỉ một tuần để chống dịch bệnh.

Được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo sở Y tế và sở GD&ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.
Ha Noi cho hoc sinh nghi den ngay 9/2 tranh dich Corona
Học sinh tại Hà Nội vẫn đến trường bình thường sau Tết Nguyên đán.
Trước đó, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.
Theo lịch dự kiến trước đó, học sinh TP.HCM đến trường ngày 3/2. Tuy nhiên, trước dịch bệnh corona diễn biến phức tạp và nguyện vọng của nhiều phụ huynh, sở đã xin ý kiến UBND TP.HCM và quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.
Trong thời gian này, các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona.
Theo Quyên Quyên / Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)