Giám đốc taxi Nguyên Minh tự ý lắp cột ăng ten thu, phát sóng?

Sau khi bị “tố” xây nhà sai giấy phép, vượt quá diện tích giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gia đình ông Minh lại tự ý lắp thêm cột thu, phát sóng trên nóc nhà.

Giam doc taxi Nguyen Minh tu y lap cot ang ten thu, phat song?
Ngôi nhà của ông Minh và bà Hương (màu xanh treo cờ) đã hoàn thiện và đi vào ở. Lãnh đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ mới kêu "khó" xử lý các sai phạm tại công trình này. 
Liên quan đến vụ việc giám đốc taxi Nguyên Minh - ông Nguyễn Hồng Minh bị hàng xóm tố cáo xây nhà sai giấy phép, vượt quá diện tích giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tại phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) dẫn đến sụt lún, nứt tường hộ bên cạnh, bịt mất rãnh nước thải chung gây xáo trộn cuộc sống của hàng xóm.
Đến nay, khi UBND phường Hoàng Văn Thụ đang loay hoay xử lý chưa xong thì trên nóc nhà của ông Minh (đã hoàn thiện và đi vào ở) “mọc sừng sững” một cột ăng ten thu, phát sóng cao trên 30m càng làm người dân phường Hoàng Văn Thụ thêm bức xúc.
Giam doc taxi Nguyen Minh tu y lap cot ang ten thu, phat song?-Hinh-2
 Cột thu, phát sóng được lắp trên nóc nhà của hộ gia đình ông Minh.

Giam doc taxi Nguyen Minh tu y lap cot ang ten thu, phat song?-Hinh-3
 Lãnh đạo UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết, cột thu, phát sóng này gia đình ông Minh và bà Hương lắp để điều hành hãng taxi Nguyên Minh.
Người dân cho biết, ngay từ khi phát hiện ra ý định lắp đặt cột thu, phát sóng của gia đình ông Nguyễn Hồng Minh, họ đã kiến nghị lên các cơ quan chức năng của phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai xem xét, không cấp phép cho lắp đặt, phòng ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản của người dân.
Trao đổi với PV Kiến Thức bà Đoàn Thị Nhu (nhà số 5/18/229 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ) bức xúc, nói: “Nhà ông Minh và bà Hương lắp cột thu, phát sóng chiều ngày 18/10 để điều hành hãng taxi Nguyên Minh. Hôm đó, người dân chúng tôi không biết, nếu chúng tôi ở nhà mà phát hiện ra họ lắp sẽ gọi ngay cảnh sát 113 đến.
Việc lại lắp cột thu, phát sóng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gãy đổ đè trúng nhà cửa, đe dọa tính mạng hàng chục hộ dân sống xung quanh”.
Giam doc taxi Nguyen Minh tu y lap cot ang ten thu, phat song?-Hinh-4
Người dân ở phường Hoàng Văn Thụ đang bức xúc ký đơn gửi các cơ quan chức năng. 
Giam doc taxi Nguyen Minh tu y lap cot ang ten thu, phat song?-Hinh-5
Người dân căng băng rôn đề nghị UBND quận Hoàng Mai, UBND phường giải quyết dứt điểm vụ việc. 
Một số hộ dân khác thì lo ngại: “Cột thu, phát sóng ảnh hưởng đến sức khỏe, họ lắp đặt mà không hỏi ý kiến người dân".
Trước thông tin sự việc, ngày 20/10, trả lời PV Kiến Thức, ông Trần Văn Riễm - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ khẳng định: “Ông này (tức ông Minh - PV) lắp cột ăng ten để điều hành taxi Nguyên Minh của ông đấy. Tôi đang làm giấy mời, sẽ mời lên làm việc. Ông đấy đang lý sự cái đấy (tức cột ăng ten thu, phát sóng) là nội bộ của công ty ông đấy. Để tôi mời Phòng Văn hóa - Thông tin quận về xem ông đấy cãi như nào, xem ai cấp phép, không cấp phép thì chúng tôi tổ chức dỡ bỏ chả phải nói nhiều”.
Nhằm trao đổi thông tin khách quan, đa chiều trước sự việc, ngày 25/10, PV đã liên lạc với ông Nguyễn Hồng Minh, ông cho biết, vấn đề các hộ tố xây sai nhà đang được UBND phường Hoàng Văn Thụ xử lý.
Nói về cột thu, phát sóng để điều hành taxi, ông Minh cho hay: “Chiều nay (tức chiều 25/10), chúng tôi đã giải quyết xong rồi. Thật ra người ta nhầm đó là cột BTS, đây chỉ là cột phát sóng vô tuyến điện cố định không nằm trong đối tượng phải xin phép, tôi chỉ có giấy phép sử dụng tần số. Chiều nay, tôi đã báo cáo với phường và có biên bản làm việc, phòng chuyên môn của quận cũng kết luận không nằm trong đối tượng phải xin phép để xây dựng cột”.
Báo điện tử Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Mạnh Hưng

>> xem thêm

Bình luận(0)