Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc ngày nắng gắt tối mưa rào

(Kiến Thức) - Nhiệt độ Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ngày hôm nay vẫn nắng nóng gay gắt, có nơi trên 38 độ nhưng từ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Hôm nay (27/6), trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Nhưng đêm nay, khu vực này có mưa rào và dông vài nơi. Vùng núi mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 4-5 ngày tới.
Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.
Du bao thoi tiet hom nay: Mien Bac ngay nang gat toi mua rao
 
Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.
Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 3 ngày tới. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 4-5 ngày tới.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Rủi ro thiên tai do nắng nóng tại Bắc Bộ ở cấp 1; Trung Bộ cấp 2.
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Ngày mưa rào và dông vài nơi, riêng Hòa Bình trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, Hòa Bình 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.
Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi. Vùng núi mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ phổ biến trong khoảng 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào. Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, nền nhiệt trưa chiều từ 34 - 37 độ, phía Bắc 37 - 39 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối mưa rào và dông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, Nam Bộ 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, khu vực tỉnh Lai Châu và Điện Biên đêm qua và sáng nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 50mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lai Châu và Điện Biên, đặc biệt tại các huyện:
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:
- Tỉnh Lai Châu: Huyện Phong Thổ
- Tỉnh Điện Biên: Huyện Mường Nhé
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:
- Tỉnh Lai Châu: Huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên
- Tỉnh Điện Biên: Huyện Mường Chà, Tuần Giáo, Tủa Chùa


Mạnh Hưng (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)