Dự báo thời tiết 27/7, Hà Nội chiều tối có mưa rào

Dự báo thời tiết 27/7, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ ngày có nơi nắng nóng, đến chiều tối có mưa rào và giông rải rác.

Hôm nay, ở Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to và giông rải rác; vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Du bao thoi tiet 27/7, Ha Noi chieu toi co mua rao

Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Vùng núi Bắc Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ còn có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt cao nhất khoảng 34-36 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các vùng ngày 27/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to; trung du và đồng bằng ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; thấp nhất 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ.

Thời tiết Hà Nội ngày có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động 34-36 độ; thấp nhất 27-29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, ở vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, vùng núi Bắc Trung Bộ 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng 34-37 độ; phía Nam 32-35 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất từ 30-33 độ.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 33 độ.

Theo Hương Quỳnh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)