Có cán bộ ho sốt và đau họng, Bộ TN-MT "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

Nhiều cán bộ, nhân viên Bộ Tài nguyên và Môi trường phải ở lại trụ sở Bộ sau khi một cán bộ có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Cán bộ này có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang ngày 6-5.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cho biết sáng nay 24-5, một cán bộ của Bộ TN-MT khi đến trụ sở cơ quan làm việc đã có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Cán bộ này có yếu tố dịch tễ đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6-5 vừa qua.
Ngay lập tức, Bộ TN-MT đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được được xây dựng.
Trước hết cách ly người nghi nhiễm, thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm về trường hợp nghi nhiễm. Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có Thông báo của cơ quan y tế.
Co can bo ho sot va dau hong, Bo TN-MT
 Xe cấp cứu 115 mang biển kiểm soát 29M-00330 chạy vào bên trong trụ sở Bộ TN-MT qua cổng số 3
Thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính, để đảm bảo hoạt động thông suốt; thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm.
Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn; lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.
Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động lúc 18 giờ 30 ngày 24-5, dù đã hết giờ làm việc hành chính nhưng nhiều nhân viên ship đồ ăn, thức uống ship hàng đến cổng số 3 của Bộ TN-MT ở đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy). Sau đó nhiều nhân viên làm việc trong Bộ đã ra cổng nhận đồ ăn và thức uống.
3 cổng của Bộ TN-MT đều khóa chặt. Bên trong không thể ra và bên ngoài không thể vào. Một nguồn tin từ Bộ TN-MT cho biết một nhân viên của Tổng cục Quản lý đất đai bị ho, sốt vào trưa cùng ngày.
Trong ngày đã có một xe cấp cứu 115 chạy vào bên trong trụ sở Bộ TN-MT qua cổng số 3. Lãnh đạo Bộ đã yêu cầu những ai đang làm việc phải ở lại trụ sở.
Đến 19 giờ cùng ngày, những chuyến xe ship đồ ăn vẫn liên tục chở đến cổng số 3 của Bộ TN-MT.
Hình ảnh nhân viên ship đồ ăn đến cổng Bộ TN-MT:
Co can bo ho sot va dau hong, Bo TN-MT
 

Co can bo ho sot va dau hong, Bo TN-MT
 

Theo Văn Duẩn/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)