Chủ tịch Hà Nội chỉ thị “nóng” phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Kiến Thức) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô... trong dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Để thực hiện tốt nhất công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký chỉ thị về việc nâng cao trách nhiệm, tinh thần mến khách, thân thiện, phát huy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô.
Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, sở ngành thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các khu vực công cộng, khu vực các đoàn dự kiến đi qua, khách sạn các đoàn dự kiến lưu trú và nơi dự kiến tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều.
Chu tich Ha Noi chi thi “nong” phuc vu hoi nghi thuong dinh My - Trieu
Đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong - Un đã về tới Hà Nội để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh Anh Sơn).
Tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự đô thị, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường trong suốt quá trình diễn ra hội nghị.
Chỉ thị nêu việc tăng cường tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô biết, hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của hội nghị, vinh dự của thành phố là nơi diễn ra sự kiện được toàn thế giới quan tâm sát sao.
Ông Chung đề nghị tổ chức vận động, động viên nhân dân Thủ đô nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, giữ gìn, đảm bảo an ninh, trật tự; tích cực tham gia và hưởng ứng hoạt động vẫy chào có trật tự các đoàn khi di chuyển trên các tuyến đường (mặc lịch sự, trang trọng, tay cầm cờ, hoa).
Chu tich Ha Noi chi thi “nong” phuc vu hoi nghi thuong dinh My - Trieu-Hinh-2
Khi đoàn xe đến khách sạn Melia ở Hà Nội, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã được ông Nguyễn Đức Chung chào đón và tặng hoa. (Ảnh Zing.vn.
Ngoài ra, chấp hành pháp luật giao thông, yêu cầu của các cơ quan chức năng đảm bảo giao thông, chủ động nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên khi tham gia giao thông. Gìn giữ, phát huy văn hóa ứng xử của người Hà Nội, nâng cao hình ảnh con người Việt Nam, con người Thủ đô văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách trong mắt của báo chí và bạn bè quốc tế.
Đồng thời các tổ chức, các hộ gia đình, cá nhân kinh doanh, buôn bán, sinh hoạt ở hai bên các tuyến đường nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trang trí nhà cửa sạch đẹp, không tăng giá tất cả các dịch vụ, các loại sản phẩm, hàng hóa phục vụ khách trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2…/.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)