Bộ Công thương lập Hội đồng kỷ luật cán bộ đi lễ chùa giờ làm việc

(Kiến Thức) - Bộ Công thương vừa thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức đi lễ chùa trong giờ làm việc.

Thông tin mới nhất liên quan vụ việc “Cán bộ ngành Công thương đi lễ chùa trong giờ hành chính” được phát sóng trong Bản tin Thời sự lúc 19h tối 7/2 trên Đài truyền hình Việt Nam VTV, chiều 8/2, Bộ Công thương phát đi thông tin, Bộ trưởng Bộ Công thương ra Quyết định số 376/QĐ-BCT thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức được xác định là "cán bộ đi lễ chùa trong giờ làm việc".
Bo Cong thuong lap Hoi dong ky luat can bo di le chua gio lam viec
 Ảnh minh họa.
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, sáng 8/2/2017, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) đã có báo cáo nhanh về việc một số cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Xúc tiến thương mại) đi lễ đầu năm trong giờ làm việc. Theo đó, Cục Xúc tiến thương mại xác nhận có việc Giám đốc Trung tâm, ông Bùi Quang Hưng, cùng một số viên chức và người lao động của Trung tâm đi lễ vào sáng 7/2/2017 trong giờ làm việc.
Xét thấy có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 cũng như Công điện ngày 2/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 8/2/2017, Bộ trưởng Bộ Công thương đã ra Quyết định số 376/QĐ-BCT thành lập Hội đồng kỷ luật do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Chủ tịch để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với công chức Bùi Quang Hưng. Đối với các viên chức và người lao động khác thuộc Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu đã tham gia đi lễ trong giờ làm việc, Bộ Công thương giao Cục Xúc tiến thương mại, theo phân cấp quản lý cán bộ, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật.
Bộ trưởng Công thương cũng đã yêu cầu liên tịch Đảng ủy và lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại trong việc quản lý công chức, viên chức và người lao động thuộc thẩm quyền và chức năng quản lý của mình.
Giấy triệu tập công chức Bùi Quang Hưng tới dự cuộc họp của Hội đồng kỷ luật đã được chuyển tới công chức Bùi Quang Hưng trong ngày 8/2/2017. Theo quy định của Nghị định 34/2011 về xử lý kỷ luật đối với công chức, cuộc họp của Hội đồng kỷ luật sẽ được tổ chức sau ít nhất là 7 ngày làm việc kể từ ngày Giấy triệu tập được gửi tới công chức Bùi Quang Hưng. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật dự kiến sẽ họp vào ngày thứ hai, 20/2.
Trước đó, ngay sau khi bản tin được phát trên VTV tối 7/2, lãnh đạo Bộ Công thương đã yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Đến 21h cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Qua kiểm tra đã xác định có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ trong sáng 8/2. Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên.
Hải Ninh

Bình luận(0)