Vụ tắc đường 'ác mộng' kéo dài 12 ngày ở Trung Quốc

Năm 2010, một vụ kẹt xe nghiêm trọng kéo dài 12 ngày xảy ra trên quốc lộ 110 của Trung Quốc, trở thành một trong những vụ tắc đường dài nhất trong lịch sử.

Theo Oddity Central, vào ngày 14/8/2010, công trình xây dựng kết hợp với lưu lượng giao thông lớn tạo nên một "nút thắt cổ chai" chưa từng có ở Trung Quốc. Xe tải chở than và vật liệu xây dựng từ Nội Mông đến Bắc Kinh đã làm tắc nghẽn tuyến đường cao tốc, vốn đã bị đóng một phần để sửa chữa.

tac1.png
Một trong những vụ tắc đường dài nhất trong lịch sử. Ảnh: OC.

Trong khi đó, lưu lượng xe nhỏ tăng đột biến, dẫn tới tình trạng tắc đường kéo dài tới 100 km trên Quốc lộ 110 của Trung Quốc.

Lưu lượng giao thông trên Quốc lộ 110 của Trung Quốc đã tăng 40% mỗi năm trong vài năm trước đó, và tại thời điểm xảy ra sự cố, lưu lượng giao thông đã vượt quá 60% so với công suất thiết kế của đường cao tốc.

tac2.png
Ảnh: OC.

Người dân địa phương dọc đường cao tốc sau đó dựng lên các cửa hàng lưu động để bán đồ ăn, nước uống cho những người bị mắc kẹt. Thời điểm đó, một chai nước được bán với giá 1 nhân dân tệ nhưng tại nơi xảy ra ùn tắc, chai nước được bán với giá lên tới 15 nhân dân tệ.

Chính quyền đã cố gắng giải quyết tắc đường nhưng phải mất 12 ngày mới xử lý được tình trạng này.

>>> Mời độc giả xem thêm video về vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

Nguồn video: X/The Indian Express

Tử vong trên đường đi cấp cứu vì...tắc đường

Một người đàn ông 62 tuổi ở Ấn Độ đã tử vong trên đường đi cấp cứu do tắc đường.

Theo India Today, Kamal Kishore Tandon, một người đàn ông 62 tuổi, cùng gia đình từ Delhi đến Mussoorie vào ngày 5/6 và ở trong một căn hộ trên đường Motilal Nehru.

Cháu trai của ông, Arjun Kapoor, cho biết ông Tandon đột nhiên bị ốm giữa lúc thời tiết xấu và mưa lớn. Gia đình ông quyết định gọi xe cấp cứu đưa ông tới Bệnh viện cộng đồng Landour gần đó.

Kinh hoàng tắc đường 15km ở Nhật, 1.000 ô tô "chôn chân" trong tuyết

Hơn 1.000 người ở Nhật Bản đã phải trải qua đêm 17/12 dưới mưa tuyết trong ô tô của họ trên đường cao tốc vì tắc đường.

Tình trạng tắc đường trên đường cao tốc Kanetsu nối Tokyo với tỉnh Niigata bắt đầu xảy ra sáng 17/12 sau khi một chiếc ô tô bị mắc kẹt trong tuyết, buộc các phương tiện khác lưu thông trên tuyến đường này phải dừng lại, Công ty Đường cao tốc Nippon (NEXCO) cho hay.

Hình ảnh về trận lũ lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc

Ít nhất 6 người thiệt mạng và khoảng 80.000 người đã phải sơ tán do trận lũ lụt nghiêm trọng ở miền Tây Nam Trung Quốc.

lu1.png
Theo Tân Hoa Xã, mưa lớn liên tục đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở hai huyện thuộc tỉnh Quý Châu, miền Tây Nam Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.
lu2.png
Truyền thông nhà nước đưa tin ngày 26/6, ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 80.000 người đã phải sơ tán do ảnh hưởng của lũ lụt những ngày qua. Ảnh: Xinhua.

Đọc nhiều nhất

Tin mới