(Kiến Thức) - Theo kênh Asahi TV của Nhật Bản, đã có ít nhất 200 công nhân Triều Tiên thiệt mạng khi một hầm ngầm ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri bất ngờ sập.
Tuấn Anh
Cũng theo kênh truyền hình Asahi TV, vụ sập hầm thử hạt nhân tại Punggye-ri diễn ra trong tuần tháng 10 này khi các công nhân Triều Tiên đang xây dựng một đường hầm mới tại bãi thử này.
Trong khi đó vào tháng 9 vừa rồi, Punggye-ri chính là nơi Triều Tiên thử quả bom Hydro đầu tiên của nước này có sức công phá lên đến100 Kiloton, mạnh gấp bảy lần quả bom nguyên tử của Mỹ thả xuống Hiroshima năm 1945.
Hình ảnh chụp vệ tinh bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở núi Mantapsan, nơi Triều Tiên thử nghiệm bom Hydro vào đầu tháng 9 vừa rồi. Nguồn ảnh: The Sun.
Theo ước tính đã có khoảng 100 công nhân đã bị mắc kẹt dưới lòng đất và một nhóm công nhân khác tới giải cứu cũng bị chôn vùi sau một vụ sập hầm khác diễn ra ngay sau đó, khiến tổng số người thiệt mạng có thể lên tới con số 200 người. Hiện vẫn chưa rõ số phận của các công nhân trong vụ sập hầm tại Punggye-ri.
Được biết, kể từ sau lần thử hạt nhân thứ 6 của Triều Tiên tại Punggye-ri vào hôm 3/9, xung quanh khu vực bãi thử này liên tiếp xảy ra các trận động đất quy mô nhỏ tập trung chủ yếu ở phía nam núi Mantapsan.
>>> Mời độc giả xem clip: Mô phỏng 3D địa hình bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.
Theo nhiều chuyên gia dự đoán địa chất ở khu vực này không còn đủ ổn định để Triều Tiên tiếp tục các vụ thử hạt nhân sau 6 lần vừa rồi.
Các nhà khoa học Hàn Quốc và Trung Quốc lo lắng sự sụp đổ của tầng địa chất ở núi Mantapsan có thể gây ra sự rò rỉ phóng xạ hạt nhân ra khu vực xung quanh vùng núi này. Giám đốc cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc Nam Jae-Cheol cho rằng bất kỳ vụ thử hạt nhân trong tương lai tại khu vực này có thể gây ra các sự cố tương tự.
Theo phía Hàn Quốc, địa chất ở vùng núi Mantapsan đã bắt đầu mất ổn định sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6. Nguồn ảnh: News Week.
Trước đó một trong những nhà nghiên cứu thuộc Cục Khí tượng Hàn Quốc, Lee Won-Jin, đã đưa ra một một loạt bằng chứng về sự sụp lún bề mặt ở núi Mantapsan dựa trên hình ảnh vệ tinh chụp tại bãi thử Punggye-ri sau cuộc thử nghiệm hạt nhân vào tháng 9 vừa rồi.
Hiện tại, cũng đang có các nguồn tin đáng tin cậy tin rằng phía Bình Nhưỡng đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm bom Hydro tiếp theo của nước này trên khu vực biển Thái Bình Dương. Kênh truyền hình CNN của Mỹ từng dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên và ông này khẳng định, đây không phải là lời đe dọa, Triều Tiên chắc chắn sẽ mang bom tới Thái Bình Dương để thử nghiệm.
Cô dâu ngỡ ngàng khi có người đến xưng là người yêu chú rể
Một cô gái xông đến đám cưới tuyên bố là người yêu của chú rể, lúc này cô dâu mới biết mình là người thứ 3.
Tưởng rằng được tổ chức đám cưới là sẽ có một cái kết tốt đẹp cho một cuộc tình. Thế nhưng như nhiều người trêu đùa "30 chưa phải là Tết", khi ngay trong đám cưới, cô dâu mới té ngửa phát hiện mình là kẻ thứ 3.
Một vị tướng Mỹ nổi tiếng với những bình luận thận trọng vừa khiến khán giả xem truyền hình bị sốc khi tiết lộ, Mỹ đã có lịch trình chiến tranh với Triều Tiên.
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NBC tối qua (15/10), tướng Barry McCaffrey tuyên bố, Mỹ sẽ "chìm trong chiến tranh" với Triều Tiên vào mùa hè năm tới. Bình luận trên được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang lo lắng về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên.
Bà L.T.X khai nhận video trên được tải về sau khi xem từ một nhóm kín trên Facebook, việc đăng tải video với mục đích gây tò mò, thu hút lượng tương tác.
Hai đối tượng khai nhận bị nhóm 3 thanh niên đi xe mô tô, cầm theo kiếm chặn đánh, sau khi bị đánh đã về lấy phóng lợn tìm 3 thanh niên này để trả thù.
Sau khi nhận 70 triệu đồng tiền chuyển nhầm, người đàn ông Phú Thọ không làm theo yêu cầu chuyển sang tài khoản khác mà trình báo công an để xử lý đúng luật.
Trong lúc hành nghề trên biển, ngư dân xã Cẩm Trung (Hà Tĩnh) phát hiện một thi thể đang trôi dạt nên đã trục vớt, đưa về và trình báo lực lượng chức năng.
Do mâu thuẫn gia đình, một người đàn ông ở Phú Thọ đã dùng dao chém em gái ruột gây thương tích và bị khởi tố về tội sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Tuyến đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục chính thức được thông xe kỹ thuật, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hoàn thiện hạ tầng giao thông Hà Nội.
Một đợt gió mùa Đông Bắc cường độ mạnh chuẩn bị tràn xuống nước ta, khiến nền nhiệt toàn miền Bắc giảm sâu, có khả năng xuất hiện mưa, trời chuyển rét.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Trốn thuế” xảy ra tại Công ty Tập đoàn Cường Minh.
Hà Nội sẽ tái cấu trúc hệ thống đô thị theo mô hình chùm đô thị hướng tâm, với Hà Nội là hạt nhân trung tâm của vùng. Dự kiến hình thành 9 trục phát triển chiến lược, kết nối Đông - Tây - Nam - Bắc, đồng bộ với các trục giao thông và liên kết vùng.
Thấy dấu hiệu khả nghi, lực lượng tuần tra của Công an tỉnh Quảng Ngãi chặn người đi đường và khám xét ba lô thì phát hiện bên trong là động vật quý hiếm.
Hai đối tượng khai nhận bị nhóm 3 thanh niên đi xe mô tô, cầm theo kiếm chặn đánh, sau khi bị đánh đã về lấy phóng lợn tìm 3 thanh niên này để trả thù.