Nhiều bà nội trợ tìm mua lá cẩm để nhuộm màu cho bánh trung thu đẹp, lại tránh độc hại. Lá cẩm cho màu tím tía, bền màu với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Giá lá cẩm dao động từ 80.000 - 99.000 đồng/kg.Theo chị Thu Hường (một người làm bánh lâu năm): "Thông thường người ta sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, dùng nhuộm màu bột làm bánh. Ở dạng phơi khô, lá cẩm vẫn cho màu tím nhưng không đẹp bằng lá tươi".Bột bánh có màu tím đẹp mắt từ lá cẩm.Thay vì dùng phẩm màu, hóa chất tạo màu, bột củ dền giúp nhuộm màu bánh trung thu tươi tắn, đẹp mắt.Dùng củ dền tươi nghiền nát, cho vào nước đun sôi để nguội rồi lọc hết xác, ta sẽ được một dung dịch màu đỏ sẫm, nhuộm màu cho bánh. Trên thị trường, giá củ dền tươi khá mềm, dao động từ 6.000 -10.000 đồng/kg.Theo chị Hà Thương (nhà ở khu Đền Lừ, một người kinh doanh bánh kẹo handmade): "Đợt trung thu, nếu không có nhiều thời gian nhuộm màu cho bánh bằng củ dền tươi, khách có thể dùng bột củ dền bán sẵn, mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh. Giá mỗi gói bột từ 60.000 -65.000 đồng (200gr).Lá dứa cũng được nhiều người tìm mua để làm bánh trung thu. Theo chị Minh Anh (25 tuổi, Hàng Bồ, Hà Nội): "Tôi mua lá dứa vì cho màu xanhd đẹp lại có mùi thơm thoang thoảng. Ở chợ Châu Long, chợ Hôm, chợ dốc Tam Đa đều có, giá mua khoảng 20.000 -30.000 đồng/kg".Lá khúc tạo màu xanh cho bột bánh được rao bán với giá 100.000 -120.000 đồng/kg. Tuy nhiên, người mua thường phải đặt hàng các shop bán online để mua vì loại lá này không bán nhiều ở các chợ hay cửa hàng rau quả.Bột nghệ tạo màu vàng tươi không khó kiếm và có giá khá rẻ so với các loại lá, cây tạo màu khác đang bán trên thị trường.
Nhiều bà nội trợ tìm mua lá cẩm để nhuộm màu cho bánh trung thu đẹp, lại tránh độc hại. Lá cẩm cho màu tím tía, bền màu với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Giá lá cẩm dao động từ 80.000 - 99.000 đồng/kg.
Theo chị Thu Hường (một người làm bánh lâu năm): "Thông thường người ta sử dụng lá cẩm tươi, xay nghiền nhỏ, ép lấy nước, dùng nhuộm màu bột làm bánh. Ở dạng phơi khô, lá cẩm vẫn cho màu tím nhưng không đẹp bằng lá tươi".
Bột bánh có màu tím đẹp mắt từ lá cẩm.
Thay vì dùng phẩm màu, hóa chất tạo màu, bột củ dền giúp nhuộm màu bánh trung thu tươi tắn, đẹp mắt.
Dùng củ dền tươi nghiền nát, cho vào nước đun sôi để nguội rồi lọc hết xác, ta sẽ được một dung dịch màu đỏ sẫm, nhuộm màu cho bánh. Trên thị trường, giá củ dền tươi khá mềm, dao động từ 6.000 -10.000 đồng/kg.
Theo chị Hà Thương (nhà ở khu Đền Lừ, một người kinh doanh bánh kẹo handmade): "Đợt trung thu, nếu không có nhiều thời gian nhuộm màu cho bánh bằng củ dền tươi, khách có thể dùng bột củ dền bán sẵn, mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh. Giá mỗi gói bột từ 60.000 -65.000 đồng (200gr).
Lá dứa cũng được nhiều người tìm mua để làm bánh trung thu. Theo chị Minh Anh (25 tuổi, Hàng Bồ, Hà Nội): "Tôi mua lá dứa vì cho màu xanhd đẹp lại có mùi thơm thoang thoảng. Ở chợ Châu Long, chợ Hôm, chợ dốc Tam Đa đều có, giá mua khoảng 20.000 -30.000 đồng/kg".
Lá khúc tạo màu xanh cho bột bánh được rao bán với giá 100.000 -120.000 đồng/kg. Tuy nhiên, người mua thường phải đặt hàng các shop bán online để mua vì loại lá này không bán nhiều ở các chợ hay cửa hàng rau quả.
Bột nghệ tạo màu vàng tươi không khó kiếm và có giá khá rẻ so với các loại lá, cây tạo màu khác đang bán trên thị trường.