Tình trạng mua phải bánh trung thu giả, kém chất lượng vẫn có thể xảy ra nếu người tiêu dùng không thật chú ý khi chọn lựa sản phẩm. Không chỉ nhanh bị hỏng, nấm mốc, mà hơn hết, bánh hỏng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.Chú ý tem nhãn trên hộp, vỏ bánh. Bánh trung thu thật thường có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, ghi rõ địa chỉ tên công ty. Bánh trung thu giả thường không có nhãn mác, hoặc mua hộp của hãng khác để đựng bánh, lừa khách hàng.Chú ý hạn sử dụng trên bánh. Bánh trung thu chỉ có thời hạn bảo quản từ 1 – 2 tháng, nếu quá lâu nên cẩn trọng hỏi kỹ người bán về xuất xứ bánh.Các loại bánh bị biến dạng hoặc có dấu hiệu bong tróc lớp túi bọc, hộp bên ngoài thường được người bán dùng "chiêu" hạ giá để hút khách. Tuy nhiên, khách hàng không nên mua những loại bánh này.Chọn mua các loại có bao bì cẩn thận. Không mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ.Người mua nên chọn cửa hàng, nơi phân phối sản phẩm có uy tín, địa chỉ rõ ràng để mua bánh trung thu.Khi cắt bánh ra có mùi khác, không thơm, phần nhân bị tơi ra, rất có thể đây la bánh giả hoặc bị mốc, ngấm nước hoặc vị có mùi khác chúng ta không nên ăn vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo.Khi mua về, cần bảo quảnbánh ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và nóng ẩm, tránh làm bong, hở túi đựng bánh thu hút côn trùng hoặc dễ dính bụi bẩn.Thận trọng với các loại bánh có nhân lạ, nên hỏi kỹ về thành phần làm nhân bánh. Đối với các loại bánh tươi, bánh handmade có hạn sử dụng ngắn ngày, khi mua về nên dùng sớm để bánh còn ngon, đảm bảo.
Tình trạng mua phải bánh trung thu giả, kém chất lượng vẫn có thể xảy ra nếu người tiêu dùng không thật chú ý khi chọn lựa sản phẩm. Không chỉ nhanh bị hỏng, nấm mốc, mà hơn hết, bánh hỏng sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Chú ý tem nhãn trên hộp, vỏ bánh. Bánh trung thu thật thường có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, ghi rõ địa chỉ tên công ty. Bánh trung thu giả thường không có nhãn mác, hoặc mua hộp của hãng khác để đựng bánh, lừa khách hàng.
Chú ý hạn sử dụng trên bánh. Bánh trung thu chỉ có thời hạn bảo quản từ 1 – 2 tháng, nếu quá lâu nên cẩn trọng hỏi kỹ người bán về xuất xứ bánh.
Các loại bánh bị biến dạng hoặc có dấu hiệu bong tróc lớp túi bọc, hộp bên ngoài thường được người bán dùng "chiêu" hạ giá để hút khách. Tuy nhiên, khách hàng không nên mua những loại bánh này.
Chọn mua các loại có bao bì cẩn thận. Không mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ.
Người mua nên chọn cửa hàng, nơi phân phối sản phẩm có uy tín, địa chỉ rõ ràng để mua bánh trung thu.
Khi cắt bánh ra có mùi khác, không thơm, phần nhân bị tơi ra, rất có thể đây la bánh giả hoặc bị mốc, ngấm nước hoặc vị có mùi khác chúng ta không nên ăn vì bánh đó có thể bị mốc, hoặc được ngâm tẩm các chất phụ gia không đảm bảo.
Khi mua về, cần bảo quảnbánh ở những nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nhiệt độ cao và nóng ẩm, tránh làm bong, hở túi đựng bánh thu hút côn trùng hoặc dễ dính bụi bẩn.
Thận trọng với các loại bánh có nhân lạ, nên hỏi kỹ về thành phần làm nhân bánh. Đối với các loại bánh tươi, bánh handmade có hạn sử dụng ngắn ngày, khi mua về nên dùng sớm để bánh còn ngon, đảm bảo.