Bulgaria không chỉ là vùng đất của những cánh đồng hoa hồng bất tận, mà còn khoác cho mình sắc tím của những thảm hoa oải hương thơm ngát.Và cứ vào tháng 6 tới tháng 8 hàng năm những bông hoa oải hương tim tím lại tỏa hương thơm nồng bay xa khắp thung lũng.Dưới cái nắng gắt của mặt trời những người nông dân bắt đầu thu hoạt hoa oải hương, vì càng có nhiều ngày nắng thì chất lượng dầu sẽ càng tốt hơn.Với diện tích khoảng 100 ha, mỗi người dân tại làng Zelenikovo có thể thu hoạch đến 300 kg hoa/ngày.Truyền thống chưng cất hoa hồng lâu đời, người dân nơi đây tiếp tục dùng hoa oải hương để chiết ra những giọt tinh dầu được thế giới ưa chuộng nhất.Những bông hoa oải hương sau khi được thu hoạch, sẽ được chất lên các chiếc xe chở về nơi sản xuất.Trung bình mỗi năm Bulgaria và Pháp cung cấp 75% sản lượng dầu hoa oải hương trên thị trường thế giới.Sau khi hoa oải hương thu hoạch sẽ được đưa vào nhà máy, nơi loài hoa tím này được chế biến thành một loại dầu thơm sau đó xuất đi toàn thế giới.
Bulgaria không chỉ là vùng đất của những cánh đồng hoa hồng bất tận, mà còn khoác cho mình sắc tím của những thảm hoa oải hương thơm ngát.
Và cứ vào tháng 6 tới tháng 8 hàng năm những bông hoa oải hương tim tím lại tỏa hương thơm nồng bay xa khắp thung lũng.
Dưới cái nắng gắt của mặt trời những người nông dân bắt đầu thu hoạt hoa oải hương, vì càng có nhiều ngày nắng thì chất lượng dầu sẽ càng tốt hơn.
Với diện tích khoảng 100 ha, mỗi người dân tại làng Zelenikovo có thể thu hoạch đến 300 kg hoa/ngày.
Truyền thống chưng cất hoa hồng lâu đời, người dân nơi đây tiếp tục dùng hoa oải hương để chiết ra những giọt tinh dầu được thế giới ưa chuộng nhất.
Những bông hoa oải hương sau khi được thu hoạch, sẽ được chất lên các chiếc xe chở về nơi sản xuất.
Trung bình mỗi năm Bulgaria và Pháp cung cấp 75% sản lượng dầu hoa oải hương trên thị trường thế giới.
Sau khi hoa oải hương thu hoạch sẽ được đưa vào nhà máy, nơi loài hoa tím này được chế biến thành một loại dầu thơm sau đó xuất đi toàn thế giới.