“Yêu râu xanh” suy sụp vì... “yêu” nhầm nạn nhân HIV

Tên tội phạm hiếp dâm đã vô cùng choáng váng và tuyệt vọng sau khi cảnh sát thông báo nạn nhân của hắn bị nhiễm HIV.

Theo cáo trạng, biết nạn nhân sống ở đây một mình, Richard Thomas (27 tuổi) đột nhập vào căn hộ của cô ở phố Leigh, Greater Manchester lúc giữa đêm. Tại đây, hắn đã không thể kìm chế được dục vọng và hiếp dâm nạn nhân mà không sử dụng biện pháp an toàn.
"Yeu rau xanh" suy sup vi... “yeu” nham nan nhan HIV
Richard Thomas đã rơi vào trạng thái suy sụp sau khi nhận tin nạn nhân của hắn dương tính với HIV. 
"Lúc tỉnh dậy và phát hiện ra sự việc, cô ấy vẫn nằm bất động và không hề nói một lời. Xong xuôi, anh ta dậy mặc quần vào rồi bỏ đi. Vẫn không ai nói với ai câu nào", Công tố viên Harry Pepper cho biết.
Nạn nhân sau đó đã trình báo lên cảnh sát. Thomas bị bắt giữ và khai rằng “tại thời điểm thực hiện hành vi cưỡng bức, anh ta đã uống rất nhiều rượu, đồng thời sử dụng cocaine và thuốc lắc nên không thể nhớ chuyện gì đã xảy ra”, Pepper nói thêm.
Luật sư bào chữa của bị cáo – bà Virginia Hayton cho biết tuy thân chủ của bà không thể nhớ được chi tiết gì từ cuộc tấn công ấy, nhưng vì quen biết nạn nhân từ trước, phần nào hiểu rõ tính cách cô ấy nên bản thân cũng nghĩ rằng cô ấy không nói dối. "Cô ấy luôn nói thật. Nếu cô ấy nói tôi làm thế, thì có lẽ đúng là tôi đã làm".
Giải thích tại sao ban đầu nạn nhân không biết gì khi hung thủ giở trò đồi bại với cô, Thẩm phán Mark Brown cho biết trước đó, cô này đã uống một viên thuốc ngủ.
Thomas sau đó đã phải trả giá bằng việc ngồi tù. Trong phiên tòa xét xử Thomas tại Tòa án Liverpool Crown, bị cáo thừa nhận đã xâm hại tình dục nạn nhân vào ngày 20/72013. Hắn ta bị tòa kết án 5 năm và 4 tháng tù giam.
Nhưng chuyện vẫn chưa kết thúc tại đó. Sau khi bị tống giam, Thomas lại được thông báo về tình trạng sức khoẻ của nạn nhân kèm lời khuyên nên đi xét nghiệm máu. Hóa ra, nạn nhân của hắn dương tính với HIV. Vốn đã quá đau buồn, suy sụp vì phải ngồi bóc lịch, lại thêm cái tin “sét đánh ngang tai”, Thomas ngay lập tức rơi vào trạng thái tuyệt vọng, trầm uất. Có nằm mơ hắn cũng không tưởng tượng nổi mình lại đen đủi đến mức vậy. Vốn là người quen, y biết rằng cô ấy bị một căn bệnh nào đó nhưng không nghĩ rằng đó lại là HIV.
Luật sư Hayton cho hay thân chủ của mình đã có tiền án nhưng chưa từng phạm tội tấn công tình dục. Anh này bắt đầu sử dụng ma túy từ khi lên 9, nghiện rượu từ khi 11 tuổi, sử dụng thuốc lắc và cocaine từ 13 tuổi.
Hiện tại, anh ta có một cô bạn gái đang nuôi con chung của 2 người, ngoài ra còn hai con gái từ các mối quan hệ trước nhưng khi cảnh sát cố gắng liên lạc thì tất cả đều không muốn gặp lại anh ta.
Bị cáo đã vô cùng “hối hận" và "không thể hiểu tại sao mình lại hành động như vậy". "Đó là lỗi của anh ta, nếu anh ta không gây ra tội, anh ta đã không đặt mình vào tình huống trớ trêu như vậy", Hayton nói.
Theo Huyền Anh/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)