Trùm giang hồ Italy vượt ngục thành công nhờ ga trải giường

Google News

Một tên trùm giang hồ Italy đã trốn thoát khỏi phòng giam được bảo mật tuyệt đối bằng cách trèo xuống bức tường đá bằng một sợi dây nối bằng ga trải giường.

Vụ vượt ngục của trùm giang hồ Italy Marco Raduano, 40 tuổi, khỏi nhà tù Badu'e Carros ở Sardinia đã không được chú ý trong hai giờ vì phòng điều hành tại trại giam này không có người giám sát vào thời điểm đó và không ai để ý tới camera an ninh ghi lại vụ trốn tù.
Các camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh ông trùm xã hội đen nổi tiếng của gia tộc Mafia Sacra Corona Unita ở miền nam Italy, trèo xuống một bức tường đá bằng dây nối bằng ga trải giường rồi nhảy xuống bãi cỏ bên dưới và lao đi.
Tiếp đó, anh ta nhanh chóng phá hàng rào bao quanh nhà tù và trốn thoát ra ngoài tại thành phố nhỏ Nuoro trên Biển Địa Trung Hải ngoài khơi bán đảo lục địa Italy, theo tờ Times.
Trum giang ho Italy vuot nguc thanh cong nho ga trai giuong
Trùm mafia Marco Raduano, 40 tuổi, trốn thoát khỏi nhà tù Sardinia bằng một sợi dây thừng làm bằng ga trải giường. 
Cuộc vượt ngục táo bạo xảy ra tại một trong những nhà tù an ninh nhất Italy là do thiếu nhân viên”, lãnh đạo công đoàn Giovanni Villa nói với Il Messaggero .
Việc cắt giảm ngân sách có nghĩa là chỉ có 50 lính canh được giao nhiệm vụ theo dõi 180 tù nhân của khu nhà, nhiều người trong số họ là một số mafia và sát thủ khét tiếng nhất của Italy, tờ báo cho biết.
Người ta cho rằng trùm băng đảng là một tù nhân gương mẫu, anh ta đã lợi dụng công việc ở thư viện tầng trên để nghiên cứu lịch trình của những lính canh tuần tra cơ sở và sắp xếp thời gian trốn thoát cho phù hợp.
“Tù nhân từ Puglia đã trốn thoát một cách táo bạo khỏi một trong những nhà tù an ninh cao nhất Italy. Có vẻ như anh ta đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và cuộc vượt ngục đã được lên kế hoạch kỹ càng từ lâu”, Villa nói. “Chúng tôi đã báo cáo việc thiếu nhân sự trong nhiều tháng và đây là yếu tố chính làm tổn hại đến an ninh nhà tù”
Tên trùm Raduano đã bị bắt vào năm 2018 và bị bỏ tù 18 năm vì buôn bán ma tuý, theo báo cáo. Ngoài ra, anh ta đang phải đối mặt với cáo buộc giết người khi anh ta rời khỏi ngôi nhà lớn, bài báo cho biết.
Raduano đứng đầu một tổ chức tội phạm khét tiếng bạo lực, nổi tiếng với việc bắn vỡ hộp sọ của nạn nhân bằng súng ngắn, tờ Times đưa tin. Kho vũ khí cá nhân của hắn được canh giữ bởi một con trăn.
Hôm Raduano trốn thoát trùng hợp với màn bắn pháo hoa ở quê hương Vieste của anh ta nhưng thị trưởng địa phương đưa ra tuyên bố phủ nhận rằng lễ kỷ niệm có liên quan đến vụ vượt ngục.
Thảo Nguyên (Theo NYP)

>> xem thêm

Bình luận(0)