Sốc nặng khi đột kích nơi “tu” của kẻ tự xưng “bồ tát sống”

Cảnh sát mới đây đã tấn công vào nơi ẩn náu bí mật trên núi, của một giáo phái "trừ tà" nguy hiểm tại Đài Loan, được lãnh đạo bởi một kẻ tự xưng mình là “nữ bồ tát sống”.

Cái chết của một cô gái tên Fang, 20 tuổi, từ Đài Loan đến Trung Quốc du lịch, đã khởi đầu cho cuộc điều tra của cảnh sát Đài Loan, dẫn đến cuộc đột kích nói trên. Theo thông tin ban đầu, cô Fang đã bị sát hại khi cố gắng trốn chạy khỏi nơi tu hành của một giáo hội bí ẩn.
Cục Điều tra Tội phạm Đài Loan (CIB) cho biết, 19 tín đồ đã được giải cứu khỏi nơi tu hành của giáo phái tà đạo, có trụ sở tại một tu viện ở quận Nam Đầu – Đài Loan.
Theo các báo cáo từ phía cảnh sát, những người này là môn đồ của giáo phái có tên "Zhonghua Rashing Yishang", tạm dịch là "Trung Hoa hôm nay". Sau khi gia nhập, họ sẽ bị cấm rời khỏi nơi tu luyện, không được phép tắm rửa, nói chuyện.
Theo lời khai của các học viên, một người thậm chí đã bị giết trong một nghi lễ hiến tế bệnh hoạn. Những người theo học môn phái này sẽ không được phép sử dụng điện thoại di động, không được liên lạc với bên ngoài hay trò chuyện với nhau khi chưa được sự cho phép. Ai cố bỏ trốn sẽ bị đánh đập một cách tàn nhẫn để "xua đuổi tà ma" trong người.
Soc nang khi dot kich noi “tu” cua ke tu xung “bo tat song”
Những tín đồ của giáo phái đã bị đánh đập một cách dã man (ảnh Dailystar)
Các cảnh sát tại đơn vị điều tra thứ 5 - Cục Điều tra Tội phạm Đài Loan (CID) đã thu giữ đuợc những tài liệu nhằm tuyên truyền sự sùng bái môn phái này. Cùng với đó, là rất nhiều gậy gộc bằng nhựa và gỗ, cũng như các ống kim loại bọc vải dùng để tra tấn, đánh đập những học viên trong các buổi lễ trừ tà hay còn gọi là nghi lễ "gột rửa linh hồn".
Cảnh sát trưởng Lai Ying-men cho biết, các vụ đánh đập diễn ra thường xuyên được thực hiện trực tiếp bởi người thủ lĩnh hoặc được giao lại cho những người khác. Thủ lĩnh của môn phái là một người phụ nữ tên Lin Hsin-yue, 61 tuổi. Người này thường tự xưng tụng mình là "thánh mẫu" hay "bồ tát sống", “phật sống”.
Giáo phái "Trung Hoa hôm nay" do bà Lin thành lập vào năm 2008, với tôn chỉ là sự kết hợp giữa các giáo lý tôn giáo phương Đông và phương Tây.
Cảnh sát Đài Loan đã bắt đầu mở cuộc điều tra từ tháng 3 năm nay, sau khi gia đình của cô Fang, một môn đồ của giáo phái, báo với cảnh sát rằng, con gái họ đã bị đánh chết trong chuyến thăm Trung Quốc, bởi một thủ lĩnh tà giáo bí ẩn.
Bà Lin bị cáo buộc đã ra lệnh cho những môn đệ thân tín của mình đánh cô Fang đến chết, trong một buổi lễ “gột rửa” tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây- Trung Quốc. Sau đó, bà Lin đã trốn trở về Đài Loan để tránh bị chính quyền địa phương bắt giữ.
Theo thông tin từ phía cảnh sát, mục đích được rêu rao của giáo phái nói trên là để truyền cảm hứng cho những đức tính tốt đẹp của con người và tăng cường sức khỏe thể chất, tinh thần cho những môn sinh. Tuy nhiên, những người tham gia cho hay, họ không được phép rời đi và thường phải chịu những trận đòn tàn bạo khi cố gắng trốn thoát.
Báo cáo điều tra của CIB cho biết, nhóm tôn giáo trên có 2 trụ sở tại Đài Loan và hơn 100 môn sinh. Theo danh sách, độ tuổi của các môn sinh này dao động từ 2 đến hơn 80 tuổi.
Tất cả 19 tín đồ được giải cứu khỏi khu tập thể - nơi họ “tu luyện” hàng ngày đều cho biết mình đã bị đánh vì mục đích “trừ tà” hoặc không tuân thủ các quy định của giáo phái.
Nguyên nhân khiến họ bị đánh bao gồm: Sử dụng tên của “phật sống” (bà Lin Hsin-yue) khi nói chuyện, nói mà không giơ tay xin phát biểu, không tôn trọng giáo lý Phật giáo và thậm chí, là xin được ăn thêm một lần nữa.
Theo các tín đồ bất đắc dĩ, thủ lĩnh giáo phái – bà Lin, tuyên bố rằng họ đều đã bị những linh hồn tà ác chiếm lấy cơ thể và cần phải được xua đuổi bằng những nghi lễ đánh đập trừ tà.
Hiện, bà Lin Hsin-yue đã bị tạm giam, trong khi các cuộc điều tra vẫn tiếp tục tiến hành.
Theo Vương Nam / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)