Việc đa dạng về dân tộc và lịch sử văn hóa tạo nên sự phong phú cho nền ẩm thực "ngon khó cưỡng" của Ukraine.
|
Borscht là món ăn được chế biến từ 30 nguyên liệu khác nhau. Tuy vậy, số lượng nguyên liệu trong món ăn này đã giảm dần thời gian. Theo truyền thống, mọi cô gái Ukraine đều phải học cách nấu borscht trước khi kết hôn. |
|
Gà Kiev là món ăn luôn được các tín đồ ẩm thực đặt hàng khi đến thăm thủ đô Ukraine. Sự kết hợp giữa thịt thăn gà tươi với một miếng bơ được đánh giá là đơn giản và tinh tế. |
|
Deruny hay bánh kếp khoai tây, là một món hoàn hảo cho bữa sáng hoặc bữa tối. |
|
Bánh mì lúa mạch đen ăn kèm với mỡ lợn tạo nên sự đặc sắc cho món Salo, thường được phục vụ như bữa khai vị. |
|
Vareniki là một loại sủi cảo với phần vỏ bánh làm từ bột. Trong khi đó, phần nhân phụ thuộc vào sở thích của từng người. |
|
Golubtsi - bắp cải nhồi thịt, là lựa chọn nhanh và hoàn hảo cho bữa tối của người Ukraine. |
|
Okroshka là một món súp giải khát thường được nấu trong mùa hè. |
|
Banush là món ăn đặc trưng ở miền tây Ukraine, được chế biến từ bột ngô, mỡ lợn rán và phomai. |
|
Holodets là món ăn không thể thiếu trong tất cả các lễ kỷ niệm ở Ukraine. Sau khi luộc thịt, người ta sẽ để đông lạnh cho phần nước đặc sánh như thạch, đồng thời phải đảm bảo các miếng thịt "lơ lửng" bên trong. |
|
Syrniki là món ăn "ngọt ngào" làm từ phomai, bột mì, trứng và đường. |
Nguyễn Nguyễn (Theo The Culturetrip)