Mỹ treo thưởng 25 triệu USD để lấy tin về thủ lĩnh IS

Bộ Ngoại giao Mỹ đã tăng hơn gấp đôi giải thưởng lên 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/12 đã tăng hơn gấp đôi giải thưởng lên 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.
 Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi phát biểu trước các tín đồ trong lễ cầu nguyện tại nhà thờ Hồi giáo ở Mosul, Iraq ngày 5/7/2014.
Thủ lĩnh IS Baghdadi, một người gốc Iraq có tên thật là Ibrahim al-Samarrai, từng tuyên bố là vua Hồi giáo của vùng lãnh thổ rộng lớn trải dài từ Iraq sang Syria cách đây 2 năm.
Hiện chưa biết chính xác tên này đang ẩn náu ở đâu và các nguồn tin cho biết hắn có thể đang ở thành phố Mosul của Iraq hiện do tổ chức khủng bố IS kiểm soát hoặc tại vùng lãnh thổ do IS nắm giữ ở phía Tây thành phố này, gần biên giới với Syria.
Các quan chức người Kurd tin rằng trước sức ép ngày càng mạnh từ cuộc tấn công quân sự của liên quân vào Mosul đã khiến thủ lĩnh IS Baghdadi và các thủ hạ hàng đầu phải di chuyển liên tục để ẩn náu.
Tháng 10/2011, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 10 triệu USD cho ai cung cấp thông tin về Baghdadi nhằm giúp xác định vị trí, bắt giữ hoặc kết án phần tử đứng đầu nhóm thánh chiến này.
Theo TTXVN/Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)