Lý do thư ký báo chí của ông Trump bị đuổi khỏi nhà hàng

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders bị yêu cầu rời đi khi bà đang dùng bữa cùng một số người bạn, nguyên nhân được tiết lộ là chủ nhà hàng bất bình với chính sách của Tổng thống Trump.

Washington Post đưa tin, chủ sở hữu nhà hàng Red Hen, Stephanie Wilkinson cho biết bà yêu cầu thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders rời khỏi nhà hàng vì bất bình với chính sách phân biệt đối xử người chuyển giới của Tổng thống Trump.
Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ Sarah Huckabee Sanders. (Ảnh: Reuters) 
Bà Wilkinson nói, bà làm như vậy vì có cùng quan điểm và ủng hộ yêu cầu của một số nhân viên làm việc tại Red Hen là người chuyển giới và đồng tính.
Bà cho biết các nhân viên của Red Hen từng phẫn nộ với chính sách cấm người chuyển giới phục vụ trong lực lượng quân đội Mỹ của Tổng thống Trump.
Chủ nhà hàng nhấn mạnh thêm rằng: “Chỉ duy nhất bà Sanders bị yêu cầu rời đi, những người bạn của bà ấy vẫn được chào đón”.
Bà Sanders hôm 23/6 trên trang Twitter cũng viết về sự cố hy hữu này: "Tối qua, chủ nhà hàng Red Hen ở Lexington, Virginia yêu cầu tôi rời đi vì tôi làm việc cho @POTUS (Tổng thống Mỹ) và tôi đã lịch sự rời đi. Các hành động đó phản ánh nhiều điều về bản thân bà ấy hơn tôi. Tôi luôn cố gắng hết sức để đối xử với mọi người, kể cả những người tôi không tán thành, một cách tôn trọng và sẽ vẫn tiếp tục làm như vậy".
Trong một kết quả khảo sát mới nhất của CNN công bố hôm 22/6 vừa qua, có tới 42% người dân Mỹ mong muốn Tổng thống Trump bị luận tội liên quan đến các chính sách gây tranh cãi của ông, và tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm 39% so với quý I năm 2018.
Theo Dương Hà/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)