Lộ địa điểm phiến quân Syria chuẩn bị dàn dựng tấn công hóa học

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tay súng phiến quân tại tỉnh Idlib (Syria) đã chuyển nhiều hộp đựng clo tới làng Bsanqul và dường như chúng đã chuẩn bị sẵn sàng cho vụ tấn công hóa học giả mạo trong khu vực này.

Theo RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, các tay súng phiến quân Syria tại Idlib đã chuyển nhiều hộp đựng clo tới ngôi làng Bsanqul và dường như chúng đã chuẩn bị sẵn sàng cho vụ dàn dựng tấn công hóa học trong khu vực này.
Lo dia diem phien quan Syria chuan bi dan dung tan cong hoa hoc
Mỹ đã tấn công Syria sau nghi án tấn công hóa học xảy ra tại Douma hồi tháng 4/2018. Ảnh: Reuters. 
“Những hộp chứa đầy clo được vận chuyển bởi các tay súng phiến quân Tahrir al-Sham (trước đây là Mặt trận al-Nusra). Động thái mới nhất cho thấy chúng đang chuẩn bị cho vụ tấn công hóa học giả mạo rồi sau đó đổ tội cho Quân đội Syria”, Trung tướng Vladimir Savchenko, phát ngôn viên của Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, cho hay.
Đây là cảnh báo mới nhất của Nga về việc phiến quân chuẩn bị dàn dựng vụ tấn công hóa học tại tỉnh Idlib. Tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc các thành viên Mũ bảo hiểm trắng đã quay lại những đoạn video được sắp đặt về vụ tấn công hóa học nhằm làm “bằng chứng” đổ tội cho Chính phủ Damascus.

Mời độc giả xem thêm video: Mỹ không kích Syria hồi tháng 4/2017 (Nguồn: VTC News)

Nga cho rằng việc dàn dựng vụ tấn công này có thể được chuẩn bị với sự hỗ trợ của Mỹ, quốc gia muốn viện cớ Quân đội Syria tấn công hóa học nhằm vào dân thường để không kích quốc gia Trung Đông này. Một cuộc không kích Syria sắp tới được cho là sẽ có quy mô lớn hơn nhiều so với cuộc tấn công của liên quân Mỹ-Anh-Pháp hồi tháng 4/2018.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)