Đổ xô đi tìm kho báu tiên cổ 100 năm sau bão Mangkhut ở Trung Quốc

Một người dân Trung Quốc đào được tiền xu cổ ở sau nhà, khi siêu bão Mangkhut đi qua, đã khiến hàng trăm người đua nhau tìm kiếm kho báu.

Các cư dân tại một thị trấn Trung Quốc đã đổ xô đi tìm kho báu bên dưới những ngôi nhà đổ nát ngay sau khi cơn bão Mangkhut đi qua.
Một đoạn clip được Beijing Youth Daily đăng tải cho thấy, một nhóm các cư dân tại tỉnh Quảng Đông đang đào bới dưới những lớp bùn và gạch với hy vọng sẽ tìm thấy thứ gì đó có thể biến họ trở thành triệu phú trong chốc lát.
Theo Daily Mail, đoạn video do truyền thông Trung Quốc công bố, cho thấy cảnh một nhóm cư dân ở Quảng Đông đua nhau đào lớp bùn xen lẫn đống đổ nát, với hi vọng tìm kiếm thứ gì đó có thể khiến họ trở nên giàu có.
Do xo di tim kho bau tien co 100 nam sau bao Mangkhut o Trung Quoc
Người dân Trung Quốc đổ xô tìm kho báu sau siêu bão Mangkhut. 
Các cư dân này đang tìm kiếm tiền cổ và họ đến từ huyện Haifeng, thành phố Sán Vĩ. Sự việc xảy ra vài giờ sau khi siêu bão Mangkhut quét qua Quảng Đông, khiến 4 người thiệt mạng. Đám đông được cho là bắt đầu đổ xô đi đào kho báu sau khi một người nói rằng họ đã nhìn thấy bên dưới đống đổ nát của một trong những ngôi nhà bị sập một vài đồng bạc được phát hành cách đây khoảng 100 năm. Những đồng xu này ngày nay đặc biệt quý hiếm, và rất có giá trị đối với các nhà sưu tập.
Một số người còn mang theo cả máy dò kim loại và máy xúc để đào bới từ trưa tới tối. Phát ngôn viên chính quyền địa phương nói, nhiều người dân “đào được hàng chục đồng xu bạc” và trao lại hết cho người phát hiện đầu tiên.
Siêu bão Mangkhut hình thành ở khu vực tây Thái Bình Dương. Đổ bộ vào Trung Quốc từ cuối tuần trước, đã khiến 4 người thiệt mạng tại tỉnh Quảng Đông. Chính quyền Quảng Đông ước tính thiệt hại kinh tế sau bão Mangkhut lên tới hơn 4,2 tỷ nhân dân tệ.
Giới chức Philippines xác nhận, siêu bão Mangkhut đã cướp đi sinh mạng của 74 người và khiến cho hàng nghìn ngôi nhà bị phá hủy. Người dân Hong Kong cũng đang phải vật lộn với cuộc sống hậu siêu bão. Sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, giao thông ngừng trệ và ách tắc. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực thu dọn và sửa chữa đường xá cũng như các hệ thống dây điện bị phá hỏng do siêu bão.
Theo Minh Anh/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)