Đi hẹn hò nhưng về 'muộn' lúc 6 rưỡi tối, cặp đôi bị gia đình ép cưới

Sau khi biết con gái đi chơi với bạn trai từ trưa tới 6 rưỡi tối mới về, bố mẹ của bé gái đã đưa con sang nhà bạn trai ở rồi ép cả hai với kết hôn.

Ngày nay, mặc dù nhiều nước trên thế giới đã đưa ra rất nhiều quy định để ngăn chặn tình trạng tảo hôn nhưng hiện tượng này vẫn cứ tiếp diễn.
Mới đây, một thiếu niên tên viết tắt là S (15 tuổi) ở Indonesia đã bị ép cưới một cô bé 12 tuổi tên là NH, sau khi cặp đôi này đi hẹn hò nhưng về nhà “muộn”. Hôn lễ của cặp đôi được tổ chức vào ngày 12/9 vừa qua và đang làm xôn xao trên các phương tiện truyền thông nước này.
Di hen ho nhung ve 'muon' luc 6 ruoi toi, cap doi bi gia dinh ep cuoi
S và NH bị ép kết hôn sau khi cả hai đi chơi về muộn.  

Theo tờ Detik, cặp vợ chồng "nhí" sống tại làng Pengenjek và Bonjeruk, quận Jonggat ở đảo Lombok thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara. S bắt đầu quen biết với NH từ tháng 8/2020 thông qua một người bạn. Mới quen được 4 ngày, S đã chủ động rủ NH đi chơi.
Tới ngày 9/9, S và NH hẹn hò. Cả hai cùng nhau đi chơi vào buổi trưa và trở về nhà lúc 18h30 phút (theo giờ địa phương).
Tuy nhiên, bố mẹ của NH không thể chấp nhận việc này, cho rằng con gái đã đi chơi về muộn. Sau đó, bố mẹ của NH đã đưa con gái qua nhà S ở, ép cặp đôi phải kết hôn với nhau vì cảm thấy xấu hổ khi con gái đi chơi về muộn như vậy.
Di hen ho nhung ve 'muon' luc 6 ruoi toi, cap doi bi gia dinh ep cuoi-Hinh-2
Ảnh cưới của cặp đôi.  

“Tôi đưa NH về nhà rồi anh trai tôi chở tôi tới nhà dì ở làng Tanak Beak, quận Batukliang. Sau đó, tôi mới biết bố mẹ NH đưa em ấy qua nhà mình”, S cho biết.
S cũng thừa nhận rằng NH là mối tình đầu mình và thừa nhận cuộc hôn nhân này dựa trên nguyện vọng của cậu ta. “Cháu cũng muốn được kết hôn với S, không có sự ép buộc nào từ người lớn”, S giải thích.
Khi biết về việc này, trưởng thôn đã đề nghị với hai bên gia đình rằng cặp vợ chồng trẻ này nên ly thân, vì chúng chưa đủ tuổi kết hôn. Thế nhưng, hai gia đình vẫn quyết định tổ chức đám cưới.
Trưởng thôn nói: “Tôi đề nghị với phụ huynh rằng hai đứa trẻ nên ly thân trước vì chúng chưa đủ tuổi kết hôn nhưng bố mẹ NH vẫn khăng khăng để con mình đi lấy chồng. Sau 4 ngày kể từ khi tôi đến thăm gia đình NH, đám cưới đã diễn ra. Tôi hoàn toàn không tham dự đám cưới vì tôi đã cố gắng hết sức để ngăn chặn việc này xảy ra”.
Hiện S đã nghỉ học và đi bán xà phòng rong. “Cháu đi khắp chợ để bán xà phòng và tôi cũng không muốn phải xa vợ”, S nói.
Theo Phương An/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)