Dàn cảnh thăm tù, dùng trực thăng giúp côn đồ khét tiếng trốn ngục

Một tên côn đồ khét tiếng ở Pháp đang chạy trốn sau khi thoát khỏi nhà tù ở vùng Paris bằng trực thăng.

Hơn 3.000 cảnh sát Pháp đã được điều động thực hiện nhiệm vụ, xác định vị trí trốn thoát của tên côn đồ khét tiếng này.
Phạm nhân Redoine Faid, 46 tuổi, đang thụ án 25 năm tù về tội giết một nhân viên cảnh sát trong một vụ cướp thất bại hồi năm 2010.
 Đây là lần thứ hai tên tội phạm Redoine Feid vượt ngục.Ảnh IBO/SIPA/REX/SHUTTERSTOCK
BBC ngày 2.7 đưa tin, tên tội phạm Redoine Faid được em trai đến thăm tại nhà tù Réau gần Paris khi máy bay trực thăng đáp xuống sân nhà tù.
Hai người đàn ông mặc trang phục đen rời máy bay trực thăng và sử dụng lựu đạn khói và máy chuyên dụng xông vào phòng khách của trại giam nơi Faid đang gặp người em đến thăm.
Một người thứ ba đợi tại máy bay trực thăng và canh chừng phi công. Chiếc trực thăng sau đó được tìm thấy bị đốt tại thị trấn Garges-les-Gonesse, ngoại ô phía bắc Paris. Em của Faid đang bị các nhà điều tra thẩm vấn.
Nói về vụ vượt ngục như phim này, Bộ trưởng Tư pháp Pháp Nicole Belloubet cho biết, đây là vụ vượt ngục bất thường đòi hỏi một cuộc đột kích được chuẩn bị kỹ càng: “Nhóm đột kích này có lẽ đã dùng máy bay không người lái, nghiên cứu khu vực. Đây là cuộc vượt ngục ngoạn mục.”
Faid từng vượt ngục trước đây. Vào năm 2013, Faid dùng mìn để vượt ngục tại một nhà tù ở miền bắc nước Pháp và bị bắt lại sáu tuần lễ sau đó.
Faid cầm đầu một băng đảng liên hệ đến cướp có vũ trang và tống tiền tại thủ đô nước Pháp trong những năm 1990. Trước đây Faid nói lối sống của anh ta lấy cảm hứng từ những phim găng-xtơ của Hollywood trong đó có phim Scarface – Mặt Thẹo - do Al Pacino đóng.
Theo Bảo Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)