Đại sứ quán Việt Nam tìm hiểu quốc tịch 39 thi thể người trong xe container

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới trong vụ 39 thi thể được phát hiện trong xe container.
 

Cảnh sát Anh đang điều tra nghi vấn trong số 39 nạn nhân tử vong trong một xe container của Anh có thể có người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại London ngày 25/10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết hiện nay, Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới này.
 Chiếc xe đầu kéo và thùng xe được đưa khỏi hiện trường. Ảnh: Reuters. 
Trước đó, ngày 24/10, cảnh sát Anh cho biết tất cả những người thiệt mạng là công dân Trung Quốc, gồm 31 nam và 8 nữ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 25/10 cho biết cảnh sát Anh vẫn chưa xác nhận toàn bộ 39 người chết trên xe tải ở Essex là công dân Trung Quốc.
Cảnh sát Anh đang xâu chuỗi thông tin về hành trình của 39 người thiệt mạng trong thùng xe container với nhiệt độ xuống tới -25 độ C.
Cảnh sát Anh cho rằng chiếc xe container đi từ Zeebrugge của Bỉ vào vùng Purfleet thuộc Essex của Anh và tới vùng Thurrock khoảng 12h30 ngày 23/10 (giờ địa phương).
Cảnh sát Essex nhấn mạnh rằng quá trình phục hồi các thi thể có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.
Theo Hà Lan/Zing.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)