Chuyên gia tiết lộ thông tin lạnh gáy về thủ phạm vụ MH370

Google News

Một chuyên gia người Anh mới đây cho biết thủ phạm gây ra vụ tai nạn của chiếc Boeing mang số hiệu MH370 là “một người có trình độ cao trong lĩnh vực hàng không”.

Tuyên bố trên được ông David Learmount - phi công kiêm chuyên gia hàng không người Anh đưa ra trong bộ phim tài liệu của Channel 5 có tên “Chuyến bay MH370”.
Chuyen gia tiet lo thong tin lanh gay ve thu pham vu MH370
 Ông David Learmount (ảnh phải).
Theo ông Learmount, thủ phạm gây ra vụ MH370 “là một người có trình độ cao, được huấn luyện kĩ càng về cách điều khiển máy bay Boeing 777”.
Người này “chắc chắn phải biết rõ về cái gọi là vùng chết trong kiểm soát không lưu”, ông Learmount nói, nên mới có thể chiếm quyền kiểm soát và đưa máy bay lao xuống biển.
Trước đó, có rất nhiều giả thiết khác nhau từng được đưa ra nhằm giải thích cho nguyên nhân vụ tai nạn của chiếc Boeing 777 xấu số.
Một trong những giả thuyết phổ biến nhất cho rằng phi công của chuyến bay MH370 đã bị trầm cảm sau khi chia tay vợ và muốn tự tử bằng cách lao máy bay xuống biển.
Tuy nhiên, báo cáo chính thức của chính phủ Malaysia không xác nhận thông tin này.
Nguyên nhân chính xác của sự cố cũng chưa từng được Kuala Lumpur công bố, khiến nhiều người cho rằng Malaysia đã cố tình che đậy và giấu diếm.
Chuyen gia tiet lo thong tin lanh gay ve thu pham vu MH370-Hinh-2
Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah bị nghi là đã cố tình lái máy bay lao xuống biển. Ảnh: Youtube 
Quá trình phân tích dữ liệu cho thấy chiếc Boeing 777 đã bay qua Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu và lao xuống nước vào ngày 8/3/2014 với 239 người cả hành khách lẫn phi hành đoàn.
Nhiều mảnh vỡ được cho là của MH370 đã dạt vào đảo Reunion và Madagascar trên Ấn Độ Dương. 
Dù vậy, vẫn không có thi thể nạn nhân nào được tìm thấy dù các quốc gia đã tiến hành một cuộc tìm kiếm với quy mô khổng lồ.
Theo Minh Hạnh/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)