Philippines kêu gọi tư lệnh cảnh sát ASEAN duy trì an ninh ĐNA

(Kiến Thức) - Với những căng thẳng tiếp tục gia tăng ở Biển Đông, Tổng thống Philippines Aquino kêu gọi tư lệnh cảnh sát các nước ASEAN duy trì hòa bình và an ninh khu vực.

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 34 vào hôm nay (13/5), Tổng thống Aquino cho hay, cuộc sống của người dân sẽ yên bình nếu như lực lượng cảnh sát ở các nước đảm bảo tốt an ninh tại mỗi nước.
Tổng thống Aquino hôm 12/5 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thành phố Pasay để tham dự Hội nghị ASEANAPOL 34.
Tổng thống Aquino hôm 12/5 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở thành phố Pasay để tham dự Hội nghị ASEANAPOL 34.
“Tôi và các nguyên thủ khác tham dự hội nghị ở Myanmar nhằm thúc đẩy các thỏa thuận trên quy mô rộng lớn. Còn các bạn (những người có mặt tại đây hôm nay) đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chắc chắn rằng, các thảo thuận đó trở nên thiết thực đối với người dân sinh sống trong một khu vực hòa bình và an ninh”, ông Aquino nói với các tư lệnh cảnh sát có mặt tại sự kiện được tổ chức ở thành phố Pasay của Philippines.
Ngoài ra, vị tổng thống của nước chủ nhà Hội nghị ASEANAPOL 34 cũng đề cập tới thỏa thuận đạt được trong Hội nghị thượng đỉnh ASEAN 24 ở Myanmar cuối tuần qua. Các lãnh đạo của khối ASEAN đã ra tuyên bố chung về tình hình diễn biến trong cuộc tranh chấp ở Biển Đông.
Cùng với đó, ông Aquino còn kêu gọi các tư lệnh cảnh sát các nước thành viên ASEAN không ngừng đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các loại tội phạm xuyên quốc gia như: buôn bán người, buôn bán ma tuy bất hợp pháp, rửa tiền, tội phạm mạng và khủng bố.
“Chúng ta biết rằng, các loại tội phạm không chỉ xảy ra trong phạm vi một quốc gia đơn lẻ hay các khu vực cụ thể. Thực tế, các tội phạm xuyên quốc gia lại diễn ra vượt qua ranh giới của các nước. Do vậy, mục tiêu của chúng ta là đảm bảo các loại tội phạm đó phải được đưa ra phán xét một cách công khai. Điều này sẽ cho phép các công dân ở Đông Nam Á an tâm sinh sống dưới sự bảo vệ của chính phủ”, ông Aquino nói.

Cuộc trưng cầu dân ý miền đông Ukraine qua ảnh

(Kiến Thức) - Cuộc trưng cầu dân ý tại 2 tỉnh Lugansk và Donetsk ở miền đông Ukraine đang diễn ra.

Phiếu bầu được người dân Ukraine đút vào thùng phiếu 1 một điểm trưng cầu dân ý thành phố Slavyansk.
 Phiếu bầu được người dân Ukraine đút vào thùng phiếu 1 một điểm trưng cầu dân ý thành phố Slavyansk.

Philippines kêu gọi hải quân ASEAN bảo vệ biển đảo

(Kiến Thức) - Phát biểu trước các vị lãnh đạo hải quân Đông Nam Á, Tổng thống Aquino nhấn mạnh mục tiêu bảo vệ “các vùng biển chung” và đảm bảo tự do hàng hải.

Tổng thống Philippines Aquino.
 Tổng thống Philippines Aquino.
Tổng thống Philippines Aquino nhấn mạnh với các vị chỉ huy hải quân rằng lúc này là thời điểm đòi hỏi các quốc gia trong khu vực tìm kiếm các biện pháp để “mở rộng và tăng cường quan hệ đối tác” trên biển.

Chi tiết về người đàn bà đẹp - quyền lực nhất Thái Lan

(Kiến Thức) - Nữ Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shiniwatra sở hữu một gương mặt... rất mỹ nhân.

Nữ Thủ tướng của Thái Lan Yingluck Shinawatra sinh ngày 21 tháng 6 năm 1967 tại San Kamphaeng, Thái Lan. Bà là con út trong đại gia đình người Thái gốc Hoa gồm 9 anh chị em. Trong ảnh, số 2 là cựu Thủ tướng Thái Thaksin và số 8 là bà Yingluck hồi trẻ.
Nữ Thủ tướng của Thái Lan Yingluck Shinawatra sinh ngày 21 tháng 6 năm 1967 tại San Kamphaeng, Thái Lan. Bà là con út trong đại gia đình người Thái gốc Hoa gồm 9 anh chị em. Trong ảnh, số 2 là cựu Thủ tướng Thái Thaksin và số 8 là bà Yingluck hồi trẻ.
Ba chị em gái chụp ảnh cùng bố mẹ. Bà Yingluck đứng giữa.
Ba chị em gái chụp ảnh cùng bố mẹ. Bà Yingluck đứng giữa.

Đọc nhiều nhất

Tin mới