Ông Trump ủng hộ cuộc chiến chống ma túy của Philippines

Ngày 3/12, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã nói với ông rằng Manila đang tiến hành cuộc chiến chống ma túy "đúng cách".

Điều này hoàn toàn trái ngược với lập trường của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama. 
Ong Trump ung ho cuoc chien chong ma tuy cua Philippines
Tổng thống Duterte cho biết ông Trump chúc Philippines "thành công" trong cuộc chiến "đúng cách" chống tội phạm ma túy. Ảnh Reuters
Theo Tổng thống Duterte, ông đã điện đàm với ông Donald Trump vào đêm 2/12 để chúc mừng tỷ phú này thắng cử, trong khi ông Trump chúc nhà lãnh đạo Philippines "thành công" trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy, vốn đã khiến 4.800 người thiệt mạng kể từ tháng 6.
Tuyên bố của Tổng thống Duterte cho hay: "Ông ấy (Trump) khá thông cảm với mối lo ngại của chúng tôi về ma túy và ông ấy chúc tôi may mắn trong chiến dịch của mình, đồng thời nói rằng chúng tôi đang làm việc đó đúng cách, với tư cách một quốc gia có chủ quyền".
Hồi tháng 10, ông Duterte đã thông báo "tách" khỏi Mỹ và kêu gọi rút binh sĩ Mỹ khỏi Philippines. Tuy nhiên, sau cuộc điện đàm trên, Tổng thống Philippines cho biết "có thể cảm nhận mối quan hệ tốt" với ông Trump.
Theo TTXVN/Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)