Nga-Mỹ nhất trí về danh sách các tổ chức khủng bố

Vấn đề chính trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Moscow ngày 15/12 là danh sách các tổ chức khủng bố.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, vấn đề chính được nhất trí trong cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng hai nước trong ngày 15/12 là danh sách các tổ chức khủng bố.
Nga-My nhat tri ve danh sach cac to chuc khung bo
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái). (Ảnh: Reuters). 
Hai bên cũng thảo luận về việc thực hiện những điều đã được thỏa thuận giữa Nga với các thành viên trong liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria, cũng như các nước có ảnh hưởng khác liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria.
Tuy nhiên, việc tổ chức cuộc họp tiếp theo của nhóm hỗ trợ Syria tại New York của Mỹ vào cuối tuần này vẫn chưa được quyết định.
Theo ông Ryabkov, vấn đề này sẽ được thông báo sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào cuối ngày 15/11.
Theo dự kiến, các nhà đàm phán quốc tế sẽ họp để thảo luận tiến trình hòa bình Syria tại New York vào ngày 18/12 tới.

Phiến quân IS đang bị đánh bật khỏi Iraq và Syria

Phiến quân IS đang bị tổn hại nặng nề, mất một phần lớn lãnh thổ chiếm đóng và tiếp tục bị đẩy lùi tại Iraq và Syria.

Đây là thông tin mới nhất về cuộc chiến chống phiến quân IS vừa được Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam).

Những ngày “đi bụi” của Tổng thống Obama

(Kiến Thức) - Tổng thống Obama đã có những trải nghiệm thú vị như ăn cá hồi sống, đốt lửa trại... khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế tại Alaska.

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama
Tổng thống Obama đã tham gia chương trình thực tế “Khám phá thiên nhiên với Bear Grylls” (tên Tiếng Anh: Running Wild with Bear Grylls) trong chuyến thăm của ông tới Alaska hồi tháng 9.

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-2
Grylls cho biết, khoảng 50 mật vụ, một nhân viên có nhiệm vụ kiểm tra đồ ăn của Tổng thống Mỹ Barack Obama, một nhóm tay súng bắn tỉa và trực thăng hộ tống hai người trong chuyến đi trải nghiệm tại Alaska. 

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-3
Tổng thống Obama trải nghiệm đốt lửa, uống trà ủ từ trái cây và ăn miếng cá hồi dở mà một chú gấu bỏ lại. 

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-4
Tổng thống Obama ăn một nửa con cá hồi bị bỏ lại một cách ngon lành. 

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-5
Ông chủ Nhà Trắng cũng chia sẻ với Grylls về kinh nghiệm làm cha. 

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-6
Grylls cho biết, Tổng thống Obama đã nói với anh rằng, chuyến trải nghiệm tại Alaska là một trong những ngày tuyệt vời nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. 

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-7
Theo Grylls, ông chủ Nhà Trắng tham gia chuyến đi tới Alaska để thu hút sự quan tâm của cộng đồng về tình trạng biến đổi khí hậu.

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-8
Ông Obama cầm một con cá hồi trên tay.

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-9
Nhà lãnh đạo Mỹ gặp các ngư dân địa phương và gia đình của họ trên bờ biển Kanakanak ở Dillingham, Alaska.

Nhung ngay “di bui” cua Tong thong Obama-Hinh-10
Tổng thống Obama nhìn những chú cá hồi được phơi khô trên bờ biển Kanakanak, Dillingham ngày 2/9. 

Mở kênh liên lạc Mỹ- Nga về không kích IS ở Syria

(Kiến Thức) - Kênh liên lạc Mỹ-Nga được mở để tránh sự cố đáng tiếc do nhầm lẫn khi liên minh quốc tế tiến hành các cuộc không kích IS ở Syria.

“Sáng nay (tức 29/9), Bộ trưởng Quốc phòng Ashton Carter đã chỉ đạo cho cấp dưới mở kênh liên lạc Mỹ-Nga về việc thực hiện các cuộc không kích IS ở Syria”, Thư ký Lầu Năm Góc Peter Cook nói trong cuộc họp báo.
Mo kenh lien lac My- Nga ve khong kich IS o Syria
Tiêm kích Mỹ trở về tàu sân bay USS George H.W. Bush sau khi không kích IS ở Syria.

Đọc nhiều nhất

Tin mới