Nga bác tin Mỹ đóng băng tài sản của TT Putin

(Kiến Thức) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, Dmitry Peskov bác bỏ thông tin vô lý của bài báo đăng trên The Times về khả năng Mỹ trừng phạt lên cá nhân ông Putin.

Ở buổi trò chuyện trên đài phát thanh Echo of Moscow phát sóng hôm chủ Nhật (20/4), ông Peskov thẳng thắn bày tỏ rằng, bài báo trên tờ The Times của Anh hoàn toàn vô lý. “Phát ngôn viên Peskov gọi bài báo đó là một điều ngớ ngẩn”, trích dẫn bản thông cáo báo chí của đài phát thanh.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Trước đó, tờ The Times (trích dẫn một số nguồn tin) đưa ra một khả năng về việc Tổng thống Putin có thể nhận một số lệnh trừng phạt trong trường hợp quân đội Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine. Theo đó, tờ báo Anh này cáo buộc, người đứng đầu điện Kremlin (tức ông Putin) đang nắm giữ các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sỹ với giá trị lên tới 40 tỷ USD.
Sau khi sáp nhập bán đảo Crimea vào tháng trước, Mỹ đã cáo buộc Nga xâm phạm toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và áp đặt lệnh trừng phạt lên một vài quan chức cấp cao Moscow. Cùng với đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đưa ra một bản danh sách đen tương tự.
Các hình thức trừng phạt, tính cho tới thời điểm này, bao gồm cấm thị thực, đóng băng tài sản. Tuy nhiên, Nga cũng nhiều lần bị đe dọa trừng phạt về kinh tế và bị cô lập nếu căng thẳng về Ukraine tiếp tục leo thang.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lên án động thái trên và mô tả các lệnh trừng phạt này là “không phù hợp và phản tác dụng”.
Thanh Nga

Bình luận(0)