Thắt chặt an ninh ở Nội Bài chuẩn bị đón Tổng thống Obama
Công tác an ninh quanh sân bay Nội Bài (Hà Nội) nói riêng và khu vực nhà khách VIP A từ chiều 22/5 đã được thắt chặt, chuẩn bị đón Tổng thống Obama vào rạng sáng mai 23/5.
Theo Báo NLĐO
Mời quý độc giả xem cảm nhận của người dân Việt Nam trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Obama (Nguồn video Zing):
Theo dự kiến rạng sáng mai ngày 23/5, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Barack Obama mới hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến 25/5 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Tuy nhiên, ngay từ 16 giờ chiều nay ngày 22/5, hàng trăm phóng viên trong nước và nước ngoài đã có mặt trước khu vực nhà khách VIP A, nơi chuyên đón các nguyên thủ quốc tế, nơi chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama và đoàn tuỳ tùng dự kiến đáp xuống vào rạng sáng mai 23/5.
Thông thường, với các lần đón nguyên thủ khác, các phóng viên cần phải có mặt trước 2 tiếng để làm công tác an ninh. Tuy nhiên, lần này, công tác soi chiếu an ninh bắt đầu từ 16h ngày 22/5, tức gần 10 tiếng trước khi diễn ra lễ đón Tổng thống Obama tại sân bay.
Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, an ninh tại khu vực này đang được đảm bảo rất chặt chẽ. Phóng viên và lực lượng phục vụ việc đón Tổng thống Obama được an ninh kiểm tra rất khắt khe. Khi đi qua cổng vào có lực lượng an ninh của Việt Nam và Mỹ cùng kiểm tra mọi đồ vật mang theo bằng các thiết bị chuyên dụng hiện đại. Khi nào khu nhà tại sảnh VIP A lại tiếp tục phải qua một lần máy soi an ninh sân bay. Bên ngoài, lực lượng an ninh liên tục tuần tra kiểm soát, có cả chó nghiệp vụ để kiểm tra.
Khoảng 16 giờ cùng ngày 22/5, các nhân viên ngoại giao của Mỹ cũng đã có mặt tại khu vực nhà khách VIP A sân bay quốc tế Nội Bài.
Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, khoảng 16 giờ cùng ngày 22/5, 2 chiếc Limosin Cadillac mang tên Thư Beast chuyên chở Tổng thống Obama di chuyển bằng đường bộ đã xuất phát từ một khách sạn 5 sao ở trung tâm Hà Nội ra sân bay Nội Bài để sẵn sàng đón người đứng đầu nước Mỹ trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Một số hình ảnh ghi nhận tại khu vực nhà khách VIP A, nơi chuẩn bị đón Tổng thống Obama chiều 22/5.
Lực lượng mật vụ Mỹ và chó nghiệp vụ tại khu vực Nhà khách VIP A.
Bên trong sảnh nhà khách VIP A.
Xe các quan chức ngoại giao và lực lượng phục vụ việc đón Tổng thống Obama.
Lực lượng an ninh Mỹ liên tục tuần tra.
Lực lượng an ninh Việt Nam phối hợp với lực lượng an ninh Mỹ để đảm bảo an ninh tối đa.
100% CSGT Hà Nội được huy động ngày TT Obama sang thăm Việt Nam
(Kiến Thức) - Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam là một sự kiện vô cùng quan trọng, 100% cán bộ chiến sĩ CSGT Hà Nội sẽ tham gia bảo đảm trật tự giao thông.
Để chuyến thăm, làm việc chính thức của Tổng thống Barack Obama tại Việt Nam diễn ra tốt đẹp, những ngày qua, Bộ Công an và cơ quan an ninh Mỹ đã khảo sát, thống nhất các phương án đảm bảo an ninh. CSGT Hà Nội được giao nhiệm vụ dẫn đoàn nguyên thủ Mỹ từ sân bay về các địa điểm ở trung tâm thành phố và ngược lại. Mọi công tác chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam cơ bản đã hoàn tất.
Mọi công tác chuẩn bị đón tiếp Tổng thống Obama cơ bản đã hoàn tất.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Chủ tịch Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền cùng thuộc cấp bị cáo buộc khai thác trái phép hàng trăm nghìn tấn quặng Apatit, đổ thải trải phép hàng triệu tấn...
Hà Nội sẽ thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7/2026 tại khu vực trung tâm Hoàn Kiếm, từng bước kiểm soát phương tiện gây ô nhiễm, thúc đẩy giao thông xanh.
Bộ GD&ĐT sẽ sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm, không hạn chế nhu cầu học tập hợp pháp của người học và quyền dạy học của nhà giáo.
Một bà mẹ Việt chia sẻ đoạn tin nhắn trong cuộc trò chuyện với cô giáo của con lên một nhóm phụ huynh có con học lớp 1, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Hà Nội đang tăng tốc thi công hai bể điều tiết ngầm tại chợ Hàng Da và dốc cầu Đuống nhằm tăng khả năng thoát nước, giảm ngập úng trước mùa mưa bão 2026.
Ông Đinh Đồng Phiên là Trưởng thôn, ông Vũ Quang Phúc là Bí thư chi bộ thôn Tử Nê (Bắc Ninh) không có thẩm quyền nhưng vẫn tự ý bán 16 thửa đất cho người dân.
Tất cả những lá phiếu đều có nội dung "chúc bạn may mắn lần sau" khiến hàng trăm người trở thành nạn nhân của nhóm lừa đảo với số tiền hàng chục triệu mỗi ngày.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền bị khởi tố 3 tội danh trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan.
Khi môi giới bán NƠXH tại dự án Thống Nhất Smart City mà gặp khách không đủ điều kiện, nhóm đối tượng gợi ý "xử lý" hồ sơ với phí từ 4 - 7 triệu đồng/ bộ.
Anh Hồ Văn Huân, cán bộ Công ty Điện lực Lâm Đồng cứu giúp người bị tai nạn giao thông, thể hiện nghĩa cử đẹp của người lao động ngành điện đối với cộng đồng.
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trong đó đề xuất bỏ mức độ vi phạm “gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.