Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle (Anh). Ở đây, họ phát hiện trong cà rốt có chứa chất polyacetylenes – một chất giúp bảo vệ cây khỏi sự tấn công của sâu bệnh – có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Đặc biệt, loại chất này chỉ được tìm thấy ở cà rốt và sâm.
Trước đây, các nhà khoa học từng tiến hành nghiên cứu về tác dụng của cà rốt trong việc giảm viêm và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở chuột.Khi đó, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích để kiểm chứng tác động của cà rốt, củ cải vàng đối với ung thư và các dạng viêm như viêm khớp.Tiến sĩ Kirsten Brand – một trong những tác giả công trình nghiên cứu - giảng viên trường Đại học Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển Nông thôn cho biết: “Khi kiểm chứng được tác động tích cực của cà rốt đối với việc phòng chống bệnh tật ở động vật, nó cho phép chúng tôi hy vọng về một tác động tương tự như vậy ở người”.Đồng quan điểm, tiến sĩ Wendy Wrieden, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người, Đại học Newcastle nói thêm: "Từ lâu, chúng ta biết rằng ăn nhiều trái cây và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư và một số bệnh mãn tính khác.Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về vai trò của chúng nhằm khuyến khích mọi người tiêu thụ thực phẩm vàng này nhiều hơn nữa”.Trước đây, các nghiên cứu ở Trung Quốc từng đưa ra bằng chứng xác thực khẳng định cà rốt giúp tăng cường thị lực, giảm 1/5 khả năng mắc ung thư tiền liệt tuyến ở con người.Những người ăn cà rốt một tuần ba lần sẽ giảm tới 18% nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể.Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà rốt chứa nhiều falcarinol giúp chống ung thư, giảm các khối u hiệu quả. Tuy nhiên, các chất falcarinol, vitamin C và đường sẽ hao tổn đáng kể khi cà rốt bị đun sôi.
Nhận định trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Newcastle (Anh). Ở đây, họ phát hiện trong cà rốt có chứa chất polyacetylenes – một chất giúp bảo vệ cây khỏi sự tấn công của sâu bệnh – có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u. Đặc biệt, loại chất này chỉ được tìm thấy ở cà rốt và sâm.
Trước đây, các nhà khoa học từng tiến hành nghiên cứu về tác dụng của cà rốt trong việc giảm viêm và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở chuột.
Khi đó, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích để kiểm chứng tác động của cà rốt, củ cải vàng đối với ung thư và các dạng viêm như viêm khớp.
Tiến sĩ Kirsten Brand – một trong những tác giả công trình nghiên cứu - giảng viên trường Đại học Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển Nông thôn cho biết: “Khi kiểm chứng được tác động tích cực của cà rốt đối với việc phòng chống bệnh tật ở động vật, nó cho phép chúng tôi hy vọng về một tác động tương tự như vậy ở người”.
Đồng quan điểm, tiến sĩ Wendy Wrieden, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người, Đại học Newcastle nói thêm: "Từ lâu, chúng ta biết rằng ăn nhiều trái cây và rau xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư và một số bệnh mãn tính khác.
Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về vai trò của chúng nhằm khuyến khích mọi người tiêu thụ thực phẩm vàng này nhiều hơn nữa”.
Trước đây, các nghiên cứu ở Trung Quốc từng đưa ra bằng chứng xác thực khẳng định cà rốt giúp tăng cường thị lực, giảm 1/5 khả năng mắc
ung thư tiền liệt tuyến ở con người.
Những người ăn cà rốt một tuần ba lần sẽ giảm tới 18% nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cà rốt chứa nhiều falcarinol giúp chống ung thư, giảm các khối u hiệu quả. Tuy nhiên, các chất falcarinol, vitamin C và đường sẽ hao tổn đáng kể khi cà rốt bị đun sôi.