Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Ohio (Mỹ). Ở đây, họ đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu và nhận thấy các chất chiết xuất từ trái bơ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư miệng.
Cụ thể, Steven M. D’Ambrosio, người đứng đầu công trình nghiên cứu và các cộng tác của mình nhận thấy chất phytochemicals chiết xuất từ bơ có khả năng nhắm tới các tế bào mục tiêu, giết chết tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh. Trong số hơn 500 loại bơ có mặt trên thị trường thì giống bơ Hass (loại bơ da sần sùi, có màu xanh dần ngả tím) được xem là có khả năng ngừa bệnh hiệu quả hơn cả. Bên cạnh giàu phytochemicals, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, folate, vitamin E, chất xơ và chất béo không bão hòa. Chính nhờ nguồn chất béo không trans và ít chất béo bão hòa khiến bơ xứng đáng trở thành nguồn dinh dưỡng an toàn cho bạn.
Mặc dù rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu ăn bơ quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.Nguyên nhân là, trong quả bơ chứa nhiều collagen - một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt.
Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.
Theo một nghiên cứu về tác dụng của trái bơ do các chuyên gia Mexico thực hiện, để phát huy tốt đa tác dụng loại quả này, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.
Kết luận trên được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Ohio (Mỹ). Ở đây, họ đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu và nhận thấy các chất chiết xuất từ trái bơ có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư miệng.
Cụ thể, Steven M. D’Ambrosio, người đứng đầu công trình nghiên cứu và các cộng tác của mình nhận thấy chất phytochemicals chiết xuất từ bơ có khả năng nhắm tới các tế bào mục tiêu, giết chết tế bào gây bệnh mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Trong số hơn 500 loại bơ có mặt trên thị trường thì giống bơ Hass (loại bơ da sần sùi, có màu xanh dần ngả tím) được xem là có khả năng ngừa bệnh hiệu quả hơn cả.
Bên cạnh giàu phytochemicals, bơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, folate, vitamin E, chất xơ và chất béo không bão hòa. Chính nhờ nguồn chất béo không trans và ít chất béo bão hòa khiến bơ xứng đáng trở thành nguồn dinh dưỡng an toàn cho bạn.
Mặc dù rất bổ dưỡng và lành mạnh nhưng nếu ăn bơ quá nhiều có thể gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.
Nguyên nhân là, trong quả bơ chứa nhiều collagen - một chất có tác dụng tái tạo da, giúp đẩy lùi sự lão hóa rất tốt.
Tuy nhiên, nếu ăn nhiều quả bơ, collagen có thể không được tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và gây tổn hại cho gan. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn quả bơ với lượng vừa phải.
Theo một nghiên cứu về tác dụng của trái bơ do các chuyên gia Mexico thực hiện, để phát huy tốt đa tác dụng loại quả này, trong một ngày bạn chỉ nên dùng khoảng 2 thìa cà phê tương đương với 1/6 quả bơ thế là đủ bởi lẽ với mỗi thìa cà phê trái bơ, cơ thể bạn đã được cung cấp 5g chất béo và 55 đơn vị calo.