Bệnh ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất thế giới. Cứ 75 giây trôi qua lại có 1 phụ nữ qua đời vì căn bệnh này. Hàng năm có khoảng 465 nghìn người qua đời vì căn bệnh này, chiếm 14% tỷ lệ người mắc ung thư trên thế giới.Cứ 29 giây trôi qua lại có 1 phụ nữ bị chẩn đoán mắc ung thư vú. Một ngày, trên thế giới có 1 triệu người mắc bệnh. Gần 4,5 triệu phụ nữ hiện đại đang chung sống với căn bệnh này trên toàn thế giới.Nam giới cũng mắc ung thư vú. Nhiều người nhầm tưởng chỉ phụ nữ với bầu ngực đẫy đà mới đối diện với căn bệnh chết người này. Thực tế, không ít trường hợp nam giới từng được phát hiện mắc ung thư vú nguy hiểm.Ung thư vú đặc biệt nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân mà còn dễ dàng cướp đi sinh mạng của họ. Thực tế, ung thư vú là loại ung thư gây tử vong nguy hiểm thứ hai – chỉ sau ung thư phổi. Tại Mỹ, nó được đánh giá là căn bệnh gây chết người thứ hai sau các bệnh về tim mạch.Để phòng chống căn bệnh ung thư nguy hiểm này, bạn cần tuân thủ theo các lời khuyên sau. Thứ nhất, bạn phải rèn luyện thể dục thể thao đều đặn.Thứ 2, duy trì cân nặng vừa phải và ổn định, không quá béo hay quá gầy, không giảm hay tăng cân đột ngột.Thứ 3, ăn càng nhiều rau cải càng tốt. Rau củ họ Cải rất giàu indole-3-carbinol, có khả năng kiểm soát tốt loại estrogen gây ung thư vú ở phụ nữ. Rau cải còn chứa sulforaphane – giúp kích hoạt enzim pha 2, từ đó ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú. Cải bắp, cải thảo, cải sen, củ cải, súp-lơ nên là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của bạn.Thứ 4, tìm hiểu về di truyền học trong gia đình để có biện pháp phòng ngừa cũng như ứng phó kịp thời với bệnh.Thứ 5, cho con bú. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn có tác dụng ngừa ung thư vú ở mẹ. Trong các nghiên cứu của mình, các nhà khoa học khẳng định phụ nữ có thể giảm tới 4,3% nguy cơ ung thư vú nhờ việc cho con bú trong vòng 12 tháng. Thứ 6, ăn nhiều thực phẩm chứa omega 3. Nếu acid béo Omega-3 giúp phòng ngừa ung thư vú, thì Omega 6 lại là tay sai của căn bệnh cứng đầu này. Omega 6 có nhiều trong bơ thực vật, dầu thực vật chiết xuất từ ngô, hạt hoa hướng dương và hoa rum.Thứ 7, uống trà xanh. Bạn có biết, EGCG (epigallocatechin-3-gallate) – chiến binh ngoan cường chống lại các tế bào ung thư – định cư rất đông trong trà xanh? Đây là một sự thật khoa học đã được chứng minh.Thứ 8, hạn chế tối đa đồ uống cồn. Không oan khi nói rượu bia là bạn thân của ung thư vú. Nếu bạn không thể đoạn tuyệt với những đồ uồng đầy mê hoặc này, hãy uống không quá một ly rượu mỗi ngày nhé.Thứ 9, bổ sung các thực phẩm có vị cay vào thực đơn hàng ngày. Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chửng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.
Bệnh ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất thế giới. Cứ 75 giây trôi qua lại có 1 phụ nữ qua đời vì căn bệnh này. Hàng năm có khoảng 465 nghìn người qua đời vì căn bệnh này, chiếm 14% tỷ lệ người mắc ung thư trên thế giới.
Cứ 29 giây trôi qua lại có 1 phụ nữ bị chẩn đoán mắc ung thư vú. Một ngày, trên thế giới có 1 triệu người mắc bệnh. Gần 4,5 triệu phụ nữ hiện đại đang chung sống với căn bệnh này trên toàn thế giới.
Nam giới cũng mắc ung thư vú. Nhiều người nhầm tưởng chỉ phụ nữ với bầu ngực đẫy đà mới đối diện với căn bệnh chết người này. Thực tế, không ít trường hợp nam giới từng được phát hiện mắc ung thư vú nguy hiểm.
Ung thư vú đặc biệt nguy hiểm. Nó không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân mà còn dễ dàng cướp đi sinh mạng của họ. Thực tế, ung thư vú là loại ung thư gây tử vong nguy hiểm thứ hai – chỉ sau ung thư phổi. Tại Mỹ, nó được đánh giá là căn bệnh gây chết người thứ hai sau các bệnh về tim mạch.
Để phòng chống căn bệnh ung thư nguy hiểm này, bạn cần tuân thủ theo các lời khuyên sau. Thứ nhất, bạn phải rèn luyện thể dục thể thao đều đặn.
Thứ 2, duy trì cân nặng vừa phải và ổn định, không quá béo hay quá gầy, không giảm hay tăng cân đột ngột.
Thứ 3, ăn càng nhiều rau cải càng tốt. Rau củ họ Cải rất giàu indole-3-carbinol, có khả năng kiểm soát tốt loại estrogen gây ung thư vú ở phụ nữ. Rau cải còn chứa sulforaphane – giúp kích hoạt enzim pha 2, từ đó ngăn ngừa hiệu quả ung thư vú. Cải bắp, cải thảo, cải sen, củ cải, súp-lơ nên là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của bạn.
Thứ 4, tìm hiểu về di truyền học trong gia đình để có biện pháp phòng ngừa cũng như ứng phó kịp thời với bệnh.
Thứ 5, cho con bú. Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ tốt cho bé mà còn có tác dụng ngừa ung thư vú ở mẹ. Trong các nghiên cứu của mình, các nhà khoa học khẳng định phụ nữ có thể giảm tới 4,3% nguy cơ ung thư vú nhờ việc cho con bú trong vòng 12 tháng.
Thứ 6, ăn nhiều thực phẩm chứa omega 3. Nếu acid béo Omega-3 giúp phòng ngừa ung thư vú, thì Omega 6 lại là tay sai của căn bệnh cứng đầu này. Omega 6 có nhiều trong bơ thực vật, dầu thực vật chiết xuất từ ngô, hạt hoa hướng dương và hoa rum.
Thứ 7, uống trà xanh. Bạn có biết, EGCG (epigallocatechin-3-gallate) – chiến binh ngoan cường chống lại các tế bào ung thư – định cư rất đông trong trà xanh? Đây là một sự thật khoa học đã được chứng minh.
Thứ 8, hạn chế tối đa đồ uống cồn. Không oan khi nói rượu bia là bạn thân của ung thư vú. Nếu bạn không thể đoạn tuyệt với những đồ uồng đầy mê hoặc này, hãy uống không quá một ly rượu mỗi ngày nhé.
Thứ 9, bổ sung các thực phẩm có vị cay vào thực đơn hàng ngày. Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chửng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư.