| Ngôi chùa nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hải Ninh). |
| Ngôi chùa nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Hải Ninh). |
Theo thông tin trên báo Pháp luật TP HCM, tuyên bố trên được đưa ra vào chiều ngày 7/7 bởi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ, sau khi lấy ý kiến của các đại biểu tại kỳ họp tại kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016).
![]() |
| Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho biết, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tượng phật cao nhất miền Bắc đổ sập tại chùa Sắc Thiên Vương (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình). |
![]() |
| Trước thời điểm đổ sập hoàn toàn, tượng Phật cao nhất tỉnh Thái Bình này dù mới đang được hoàn thiện nhưng đã thu hút đông đảo phật tử và người dân tỉnh Thái Bình đến tham quan. |
![]() |
| Theo thiết kế, kết cấu tổ hợp công trình gồm hai phần: phần dưới là phần Chánh điện (tầng 1 - lộ thiên), phục vụ công việc hành lễ, các nghi thức; phần trên là bức tượng Phật. Tổng chiều cao của công trình tính từ mặt đất đến đầu tượng Phật là trên 30m. Riêng bức tượng Phật có chiều cao hơn 20m. Tượng Phật được các lao động (chủ yếu người ngoài tỉnh) thi công đắp dựng. |
![]() |
| Thế nhưng, không hiểu nguyên nhân vì sao vào khoảng 17h30, ngày 7/7, công trình tượng Phật cao trên 30m đang trong giai đoạn thi công và hoàn thiện bất ngờ đổ sập hoàn toàn, hướng đổ sập về phía cửa chính Chánh điện. |
![]() |
| Người dân địa phương có mặt tại hiện trường, công trình xây dựng trong hơn 2 năm nay, hiện vẫn chưa hoàn thành. Khi xảy ra vụ việc, có khoảng 10 lao động đang làm việc tại công trình. Trước khi bức tượng Phật đổ sập, 6 lao động thi công trên tầng 2, nơi đặt tượng Phật đã xuống khỏi công trình trước đó mấy chục phút. Do vậy, tượng Phật với khối lượng hàng chục tấn đổ sập may mắn không có thương vong. |
![]() |
| Để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao bức tượng lớn này lại đổ sập không do thời tiết cũng như kết cấu nền móng, PV Kiến Thức đã đến hiện trường vụ việc. Ghi nhận của PV cho thấy, thành tượng rất mỏng được gắn kết bằng những sợi thép đan vào nhau. Những sợi thép làm thân tượng được làm bằng nhiều loại thép với kích cỡ khác nhau nhưng đa số là những loại thép có phi rất nhỏ. |
![]() |
| Tượng Phật được thiết kế, xây dựng phía trên nóc ngôi Chánh điện rộng trên 100m2, hiện đã tạm đưa vào sử dụng, đặt bàn thờ tượng Phật. Đài sen được thi công lộ rõ sắt giằng bên trong. Bức tượng Phật hàng chục tấn độ sập khiến phía mái hiên và trần phía trước Chánh điện bị hư hại nặng. |
![]() |
| Trần Chánh điện hư hỏng nặng. |
![]() |
| Như sắp rơi cả tảng xuống dưới. |
![]() |
| Nền chánh điện ngổn ngang những mảng bê tông. |
![]() |
| Dưới khoảng sân chân Chánh điện là những mảng xi măng được xây từ gạch và bê tông làm phần tóc Phật cũng nằm nghiêng ngả. |
![]() |
| Phần bê tông này có miếng văng ra không có thép. |
![]() |
| Nhưng cũng có miếng được ghép 3 thanh thép như thế này. Nguyên nhân dẫn đến việc tượng sập đổ, PV Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật. |
Vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn xã Phú Mỹ, tỉnh Phú Thọ khiến hai học sinh mầm non tử vong, một cháu đi cấp cứu.
Bà H tin tưởng đầu tư dự án giả, chuyển 3,25 tỷ đồng, nhưng đã bị lừa mất hơn 8 tỷ đồng trong vụ lừa đảo tinh vi.
Công an phường Hà Đông, TP Hà Nội đã tạm giữ một nghi phạm để phục vụ đấu tranh, làm rõ nghi do đốt nhà nghỉ An Phú ở số 87, ngõ 1 Vũ Trọng Khánh.
Ngày 14/1, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an xã Tiến Thắng vừa bắt giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.
Công an xã Vạn Xuân vừa ngăn chặn kịp thời một cô gái có ý định nhảy cầu Phong Châu tự tử.
Trong khi tuần tra đêm, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ nhiều thanh niên mang theo vũ khí.
Theo đơn trình báo, đối tượng Lương Ngọc Anh đã chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng thông qua việc nhận tiền để đổi tiền mới.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi thông tin về áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong quá trình thi công do không bảo đảm yêu cầu, biện pháp an toàn, vảy hàn rơi xuống téc xăng phía dưới gây nổ, khiến anh Phạm Văn B tử vong.
Một nam thanh niên bị hành hung dã man tại Công viên Võ Thị Sáu khiến nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.
Hội đồng kỷ luật trường THCS Thăng Long thống nhất phê bình đối với 6 học sinh tham gia vụ việc đánh một nữ sinh, yêu cầu các em viết bản tự kiểm điểm.
Ông Nguyễn Văn Bường, nguyên Thẩm phán cao cấp, nguyên Chánh án TAND Cấp cao tại Đà Nẵng (cũ) vừa bị khởi tố về tội Nhận hối lộ.
Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đồ hộp Hạ Long Trương Sỹ Toàn và 3 nhân viên vừa bị khởi tố liên quan vụ hơn 130 tấn thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi.
Qua làm việc, P.Q.H đã thừa nhận hành vi sai phạm và cam kết không đăng tải các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ANTT.
Qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận vận chuyển bình rượu ngâm cá thể rắn Hổ mang chúa trên cho Phạm Duy Thuyết.
Bà H tin tưởng đầu tư dự án giả, chuyển 3,25 tỷ đồng, nhưng đã bị lừa mất hơn 8 tỷ đồng trong vụ lừa đảo tinh vi.
Một nam thanh niên bị hành hung dã man tại Công viên Võ Thị Sáu khiến nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần hoảng loạn.
Ba người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề vừa bị Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra.
Theo đơn trình báo, đối tượng Lương Ngọc Anh đã chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng thông qua việc nhận tiền để đổi tiền mới.
Công an xã Thổ Tang vừa xác minh, hỗ trợ người dân nhận lại 1 tỷ đồng chuyển nhầm vào tài khoản của người khác, bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho công dân.
Công an xã Vạn Xuân vừa ngăn chặn kịp thời một cô gái có ý định nhảy cầu Phong Châu tự tử.
Sau 8 giờ tiếp nhận tin báo, Cảnh sát hình sự Phú Thọ đã làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án trong vụ hỗn chiến khiến một người bị thương nặng.
Trong khi tuần tra đêm, lực lượng Công an Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ nhiều thanh niên mang theo vũ khí.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi thông tin về áp thấp nhiệt đới ngoài Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.
Trong quá trình được hỗ trợ đưa đến bệnh viện, một sản phụ ở Quảng Trị đã sinh một bé trai nặng 3,2 kg ngay trên xe của lực lượng Cảnh sát giao thông.
Công an TP Hải Phòng vừa đồng loạt tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hơn 10.000 công nhân tại các khu nhà trọ, phát hiện 15 trường hợp dương tính.
Sau khi mượn xe của hàng xóm, đối tượng Nguyễn Việt Hùng (Hà Tĩnh) đã mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ dịp cận Tết tăng cao, đây cũng là thời điểm nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo, Công an Phú Thọ phát thông tin cảnh báo.
Trong quá trình thi công do không bảo đảm yêu cầu, biện pháp an toàn, vảy hàn rơi xuống téc xăng phía dưới gây nổ, khiến anh Phạm Văn B tử vong.
Lực lượng Công an xã Cát Thịnh (Lào Cai) đã kịp thời phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm về kinh tế liên quan đến hành vi cất giữ, vận chuyển lâm sản trái phép.