![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ngày 6/12, tại chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại đường Mai Thúc Loan (TP Huế) xảy ra một vụ cướp táo tợn. Tên cướp dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng và lấy đi hơn 700 triệu đồng. Theo camera ghi lại, tên cướp đeo găng tay, bịt mặt, đội mũ bảo hiểm liên tục giơ súng dọa không cho ai tới gần trong lúc lấy từng cọc tiền ở bàn giao dịch cho vào túi. Tại thời điểm gây án, đối tượng này đeo găng tay y tế màu trắng, bịt khẩu trang y tế màu xanh, có mang theo một ba lô màu đen, đỏ. |
![]() |
| Công an điều tra đã xác định hung khí được sử dụng là súng bắn bi nén khí gas. Đặc điểm nhận dạng của đối tượng là một nam thanh niên, cao khoảng 1,65- 1,7m, độ tuổi từ 30 - 35 tuổi, mặc áo khoác da đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh. Tang vật liên quan tới vụ cướp thu giữ có chiếc xe máy được nghi phạm sử dụng để di chuyển đến trụ sở của chi nhánh Ngân hàng và gây ra vụ cướp táo tợn vào chiều 6/12. |
![]() |
| Đối tượng Dương Cao Kỳ. |
CAH Bình Sơn vừa bắt giữ Dương Cao Kỳ (25 tuổi, trú tại thôn Độc Lập, xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi) vì hành vi cướp giật tài sản. Đây là đối tượng đã gây ra 7 vụ cướp trên địa bàn các huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn và TP Quảng Ngãi.
Theo đó, cứ từ chập tối đến giữa khuya, Kỳ điều khiển xe máy trên các đoạn đường vắng để tìm “con mồi”. Khi thấy những phụ nữ mang túi xách đi một mình hoặc không có nam giới đi cùng, Kỳ đuổi theo rồi ra tay cướp giật. Số tài sản Kỳ cướp được chủ yếu là ĐTDĐ và được đối tượng bán cho một tiệm cầm đồ ở TP Quảng Ngãi lấy tiền ăn nhâu, cờ bạc. Phi vụ cuối cùng khiến Kỳ bị bắt xuất phát từ việc “yếu lòng” trước nạn nhân là cô gái xinh đẹp.
Trước đó, chị Nguyễn Thị Ti Cô (24 tuổi, trú ở thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn) cùng chị Đặng Thị Lan (48 tuổi, trú ở Tổ dân phố 5, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) điều khiển xe máy trên Quốc lộ 1A thuộc xã Bình Long, huyện Bình Sơn thì bị Kỳ giật 1 túi xách trong đó có tiền và điện thoại iPhone 6 cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.
Sau khi cướp được tài sản, Kỳ lấy số ngày tháng năm sinh trong CMND chị Cô mở mật khẩu điện thoại. Xem hình trong máy, thấy nạn nhân khá xinh đẹp nên Kỳ bắt đầu nhắn tin gạ gẫm và nói sẽ cho chuộc tài sản nếu chị Cô đồng ý gặp hắn để… tâm sự. Bí mật báo công an, chị Cô giả vờ đồng ý mọi yêu sách của tên cướp.
Để chuẩn bị cho việc gặp người đẹp, Kỳ lên kế hoạch kỹ lưỡng từ việc chọn địa điểm vắng người để 2 bên gặp nhau. Ngoài ra đối tượng cũng không quên thủ theo 1 con dao nhọn nhằm thuận tiện cho việc khống chế nạn nhân cũng như chống trả lực lượng công an nếu bị truy bắt. Đúng giờ hẹn, chị Cô đi xe máy đến khu vực rừng keo do Kỳ chỉ định để chuộc tài sản.
Tuy nhiên đối tượng không đến mà còn nhắn tin chọc ghẹo và tiếp tục hẹn gặp ngày hôm sau tại khu vực vắng người thuộc xã Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi). Thực hiện theo yêu cầu tên cướp, hôm sau chị Cô đến điểm hẹn nhưng Kỳ liên tục gọi điện thay đổi địa điểm.
Các trinh sát kiên trì bám chờ đối tượng xuất hiện và phải hơn 3 tiếng sau Kỳ mới điều khiển xe máy lộ diện. Khi các trinh sát lao ra khống chế, đối tượng định rút dao chống cự, nhưng đã nhanh chóng bị bắt. Quá trình đấu tranh, Kỳ tỏ ra rất ngoan cố, song trước những chứng cứ rõ ràng, đối tượng đã phải khai toàn bộ sự thật.
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Lợi dụng vị trí được giao quản lý hồ sơ vay vốn của khách hàng, Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thông qua các khoản vay ngân hàng.
Luật quy định, các tổ chức, doanh nghiệp khi xử lý dữ liệu nhạy cảm phải áp dụng biện pháp bảo mật nghiêm ngặt, hạn chế tối đa việc chia sẻ, chuyển giao...
Luật An ninh mạng năm 2025 tạo cơ sở pháp lý để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.
Các bị can trên đã nhiều lần đồ họa, mua tên miền để tạo lập các đường link, trang web giả mạo các ngân hàng để cung cấp cho nhóm đối tượng lừa đảo.
Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài cùng bị xét xử về tội Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước.
Một ngôi nhà khoảng 5 tầng trên phố Hàng Mã, TP Hà Nội bốc cháy, khói trắng đặc và mùi khét bốc ra từ tầng 3, nhiều người hoảng hốt tri hô nhau bỏ chạy.
Xe tải vận chuyển 240 bao nguyên liệu thuốc lá, tổng khối lượng 5.760kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị CSGT Cao Bằng phát hiện.
Tổ công tác đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời cháu M.K.T khi đang được một đối tượng người Campuchia đưa đến vườn cao su tại xã Tân Đông, tỉnh Tây Ninh.
Sau khi đi nhậu về, đối tượng Lê Văn Nhàn (tỉnh Vĩnh Long) đã uy hiếp rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu T.T.N.T.
Sau một đêm vươn khơi, bám biển, đội tàu của anh Thanh ở phường Cửa Lò (Nghệ An) trúng đậm mẻ cá ngứa có giá trị kinh tế cao, 'đút túi' khoảng 500 triệu đồng.
Lực lượng chức năng Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 15 tỷ đồng.
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa khởi tố 03 đối tượng về hành vi tàng trữ hàng cấm (pháo).
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt Nguyễn Văn Vi tức Vi "Ngộ" thêm 3 năm tù về tội "Đưa hối lộ".
Chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Phú Thọ đã làm rõ hai đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại xã Bình Tuyền, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.
Lê Trung Khoa bị tuyên án về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Trong thời khắc thế giới hân hoan chào đón năm mới 2026, người dân Việt Nam tràn đầy lạc quan, tin tưởng vào năm mở đầu kỷ nguyên tăng trưởng mới.
Hàng nghìn người dân phấn khích nhận quà của CSGT trên đường về quê nghỉ Tết. Đây là món quà nhỏ mở đầu chiến dịch Xuân tình nguyện của Công an TP HCM.
Chiều 31/12, nhiều người dân bắt đầu rời TP.HCM để về quê hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Giao thông tại nhiều khu vực nhanh chóng ùn ứ.
Không còn sở hữu thửa đất khoảng 400m², nhưng Dương vẫn lừa gạt bán cho một người phụ nữ để chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền đặt cọc.
Luật cho phép viên chức ký hợp đồng thực hiện hoạt động nghề nghiệp ở bên ngoài đơn vị sự nghiệp công lập theo nguyên tắc...
Năm 2025, Đội CSGT đường thủy số 2 (Công an tỉnh Lào Cai) đã kiểm soát 1.198 lượt phương tiện, phát hiện 158 trường hợp vi phạm,tạm giữ 25 phương tiện.
Luật bổ sung cơ quan của Việt Nam có thẩm quyền lập yêu cầu dẫn độ bao gồm: Bộ Công an, cơ quan quản lý thi hành án hình sự, cơ quan thi hành án hình sự.
Cơ quan chức năng đã niêm phong téc chứa xăng thứ 3 của cửa hàng xăng dầu Hoàng Phong để xác minh, làm rõ sự việc bán xăng có nước cho khách.
Từ 7h đến 12h30 các ngày 6/1, 8/1 và 10/1, Công an Hà Nội tạm cấm các phương tiện di chuyển trên tuyến đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo.
Xe tải vận chuyển 240 bao nguyên liệu thuốc lá, tổng khối lượng 5.760kg không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị CSGT Cao Bằng phát hiện.
Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng cùng nhiều tỉnh, thành trên cả nước sẽ tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2026.
Chị Q thừa nhận do thiếu hiểu biết pháp luật trong việc tiếp nhận, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và không bị các thế lực thù địch xúi giục, lôi kéo.
Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 Luật và 1 Pháp lệnh vừa được thông qua.
Lực lượng cảnh sát giao thông tiến hành test nhanh đối với tài xế T.V.C. ở Quảng Trị kết quả dương tính với chất ma túy methamphetamine.