Sàn chứng khoán New York thế nào sau 3 giờ sập?

(Kiến Thức) - Đến giữa chiều ngày 8/7 theo giờ Mỹ, giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã hoạt động bình thường trở lại sau hơn 3 tiếng trục trặc kỹ thuật.

San chung khoan New York the nao sau 3 gio sap?
Các nhà giao dịch tại NYSE.
Sàn giao dịch chứng khoán New York bỗng nhiên sập khoảng 3,5 tiếng đồng hồ do lỗi kỹ thuật. Hệ thống giao dịch bị treo từ 11h32 sáng đến 15h10 (tức 11h32 đêm 8/7 đến 3h sáng 9/7 theo giờ Việt Nam).
Phía NYSE chưa đưa ra thông tin chi tiết về sự cố hiếm thấy này. Trên trang web của NYSE chỉ đưa ra thông báo rằng đây là “sự cố kỹ thuật nội bộ”, đồng thời nhấn mạnh rằng đây không phải là một vụ tấn công mạng.
Các quan chức Mỹ cũng cho biết chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự liên quan giữa sự cố tại NYSE với vụ việc trục trặc hệ thống máy tính khiến 3.500 chuyến bay của hàng không United Airlines không thể cất cánh xảy ra vào sáng 8/7.
Sau khi sự cố được khắc phục, giao dịch NYSE đã hoạt động bình thường trở lại và kết quả chốt phiên giao dịch cho thấy các cổ phiếu đều tiếp tục sụt giảm. Chỉ số Dow Jones chốt phiên giao dịch giảm 1,5%, hay 261 điểm, xuống còn 17.515 điểm trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1,7%, tức 34 điểm.

Kinh hoàng những vụ máy bay bị động vật tấn công

(Kiến Thức) - Ngành hàng không chứng kiến nhiều vụ tai nạn máy bay kỳ quặc vì va chạm với động vật, trong đó có không ít thương vong đáng kể.

Kinh hoang nhung vu may bay bi dong vat tan cong
Gần đây nhất là vụ tai nạn máy bay do va chạm với hàng nghìn chú ong. Một chiếc máy bay chở khách Airbus-319 của hãng hàng không Rossiya bị đàn ong hàng nghìn con hung dữ tấn công khi đang di chuyển trên đường băng tại sân bay Vnukovo ở Moscow, Nga. Sự việc đã khiến chuyến bay bị trì hoãn khoảng 1 giờ.

Xuất hiện na không hạt khủng, nặng hơn 1 kg

Ngoài ưu điểm "miễn" cho người ăn khỏi phải nhằn hạt, mãng cầu không hạt còn được ưa chuộng vì mùi vị ngọt thanh, thịt trắng dai.

Thời gian gần đây, nông dân ở huyện Định Quán (Đồng Nai) đã trồng thành công giống mãng cầu không hạt (miền Bắc gọi là quả na).

"Ngôi vị" 9x giàu nhất sàn CK có chủ mới

Tiểu thư Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh không còn giữ được danh hiệu 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Danh hiệu đổi chủ

Sàn chứng khoán Việt Nam ngày càng chứng kiến nhiều sự xuất hiện của thế hệ 9X. Những tiểu thư 9X này bỗng dưng trở thành triệu phú chỉ sau vài ngày mua vào cổ phiếu tại chính công ty của cha mẹ họ. Không ai biết nguồn gốc số tiền họ mua cổ phiếu nhưng rõ ràng đó là những con số không nhỏ.

Đọc nhiều nhất

Tin mới