Ra mắt cuốn sách về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư

Cuốn sách gồm 29 bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ khi chuẩn bị xây dựng Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến nay.

Sáng nay (9/2), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Hội đồng Lý luận Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ra mắt cuốn sách về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư ảnh 1
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và các lãnh đạo tham dự lễ ra mắt sách

Dự lễ ra mắt sách có Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa…

Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” do Hội đồng Lý luận Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức bản thảo và xuất bản, gồm 29 bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ khi chuẩn bị xây dựng Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến nay. 

Nội dung xuyên suốt 29 bài viết là sự phân tích biện chứng, lý giải thấu đáo những câu hỏi lớn về chủ nghĩa xã hội và con đường lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của Tổng Bí thư. 

Các bài viết đã thể hiện rõ và làm sâu sắc thêm bản chất, giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội trên các bình diện chính trị, kinh tế, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại... bằng ngôn ngữ giàu hình ảnh, cách diễn đạt hết sức dung dị, gần gũi, dễ hiểu đối với mọi tầng lớp nhân dân, được chắt lọc từ đời sống thực tiễn sinh động của đất nước.

Theo GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, cuốn sách là tài liệu quý, một công trình có tầm khái quát lý luận cao, tổng kết thực tiễn sâu sắc về những phát triển, sáng tạo riêng có của Đảng ta về mô hình chủ nghĩa xã hội Việt Nam, trên cơ sở vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 

Trên nền tảng tư duy lý luận sâu sắc, cuốn sách đã trình bày, phân tích, lý giải các vấn đề lý luận và thực tiễn về mô hình chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách khúc triết, rành mạch, rõ ràng, dung dị và dễ hiểu. 

Ra mắt cuốn sách về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư ảnh 2
GS.TS Tạ Ngọc Tấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là cơ sở quan trọng cho việc tiếp tục tổng kết lý luận về đường lối đổi mới của Đảng ta, là tài liệu quý để giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân ta về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, tạo nên sự đồng thuận để khơi dậy, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Những bài viết tâm huyết và sâu sắc

PGS.TS Lâm Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) cho rằng, cuốn sách mang tính chính luận, tính khoa học sâu sắc và một niềm tin yêu mãnh liệt về con đường cách mạng của Đảng, của Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. 

Điều đặc biệt, cuốn sách với những nghiên cứu, những phát biểu rất xúc động, không chỉ có niềm tin yêu mà đầy suy tư, trăn trở về con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Ông Tuấn cũng cho hay, trong cuốn sách này có rất nhiều bài viết vô cùng tâm huyết và sâu sắc. Đây vừa là những bài viết trên những diễn đàn lớn như Đại hội Đảng nhưng cũng có những bài viết nghiên cứu âm thầm của một nhà khoa học. Các tác phẩm này là một tiền đề, cơ sở lý luận quan trọng để nhận thức và quán triệt các quan điểm của Đảng về các vấn đề xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Minh Tuấn cho biết, cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” được ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ra mắt cuốn sách về chủ nghĩa xã hội của Tổng Bí thư ảnh 3
Cuốn sách gồm 29 bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây cũng là thời điểm bước sang năm thứ hai toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mang ý nghĩa hết sức to lớn, là cơ sở để quán triệt, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và đông đảo nhân dân về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, tạo nên sự thống nhất tư tưởng trong toàn xã hội, “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện những mục tiêu chiến lược mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Để lan tỏa giá trị của cuốn sách quý đến đông đảo bạn đọc, các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên... song song với việc xuất bản sách giấy truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản phiên bản điện tử cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Bạn đọc có thể tiếp cận bản điện tử cuốn sách này trên trang Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

“Trùm” buôn lậu xăng giả ở Đồng Nai đang bị truy nã là ai?

Phạm Hùng Cường được xác định phạm tội buôn lậu với vai trò cầm đầu. Do Cường đã bỏ trốn nên Công an tỉnh Đồng Nai quyết định truy nã.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị truy tố 74 bị can về tội buôn lậu và nhận hối lộ trong đường dây buôn lậu gần 200 triệu lít xăng giả.
Trong số các bị can bị đề nghị truy tố về tội buôn lậu, có một số bị can giữ vai trò cầm đầu đường dây như Phan Thanh Hữu - Giám đốc Công ty TNHH thương mại Phan Lê Hoàng Anh; Nguyễn Hữu Tứ, 65 tuổi; Đào Ngọc Viễn - Giám đốc Công ty TNHH Đại Dương Hải Phòng. Riêng đối tượng Ngô Văn Thụy, nguyên Đội trưởng Đội 3, Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng Cục Hải quan bị đề nghị truy tố về tội nhận hối lộ.

Hành trình phá án: Bật nắp quan tài tìm nguyên nhân cái chết bí ẩn

Bực tức vì bị anh Bình bám theo xin lại tiền thắng bạc nên hung thủ đã sát hại nạn nhân. Toàn bộ vụ án được ANTV dựng lại trong Hành trình phá án.

Hanh trinh pha an: Bat nap quan tai tim nguyen nhan cai chet bi an

Theo hồ sơ vụ án, tháng 11/2013, cơn bão số 14 (bão Hải Yến) sau khi đã tàn phá trầm trọng đất nước Philippines đã đổ bộ vào đất liền Việt Nam. Sự càn quét về một siêu bão đã gây ra rất nhiều thiệt hại về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung trong đó có tỉnh Hà Tĩnh. 

Hanh trinh pha an: Bat nap quan tai tim nguyen nhan cai chet bi an-Hinh-2
 Khoảng 22h ngày 9/11/2013, người dân tại khu vực cống Đức Xá (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) phát hiện 1 thi thể nam giới bị chết dưới cống nước.

Quán phở 5.000 đồng giữa Thành Nam gần 20 năm không tăng giá

Nằm giữa Trung tâm Thành phố Nam Định, quán phở 5.000 đồng đã 20 năm nay không tăng giá.

Quan pho 5.000 dong giua Thanh Nam gan 20 nam khong tang gia
 Gần 20 năm qua, một quán phở tại thành phố Nam Định vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/bát.
Quan pho 5.000 dong giua Thanh Nam gan 20 nam khong tang gia-Hinh-2
 Quán phở của chị Nguyễn Thị Chung nằm trong con hẻm nhỏ trên đường 19/5, phường Tế Xương (TP. Nam Định).

Đọc nhiều nhất

Tin mới