Quy định về lương thưởng ngày Tết dương lịch 2018

Theo đó, người lao động có thể sẽ được hưởng số tiền bằng 300% lương.

Theo thông tin được đăng tải trên Vietnam Finance, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM đã yêu cầu các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn quan tâm thực hiện tốt việc trả lương, trả thưởng cho người lao động trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán năm 2018 trên cơ sở các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế của doanh nghiệp, không được nợ lương, nợ thưởng Tết.
Đặc biệt, Sở yêu cầu các doanh nghiệp thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết Dương lịch 2018 và Tết Nguyên đán năm 2018 trước ngày 31/12/2017, để người lao động rõ về các nội dung như: Tiền lương, tiền thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm và thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng.
Quy định về lương thưởng ngày Tết dương lịch 2018 ảnh 1
 Quy định về lương thưởng ngày Tết dương lịch 2018
Được biết, theo quy định tại Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 quy định về những ngày nghỉ lễ, tết thì người lao động được nghỉ làm việc hưởng nguyên lương trong các ngày: Tết dương lịch 1/1 (1 ngày), Tết âm lịch (5 ngày), ngày 30/4 (1 ngày), ngày Quốc tế lao động 1/5 (1 ngày), ngày Quốc khánh 2/9 (1 ngày) và ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 (1 ngày).
Trong trường hợp những ngày nghỉ theo quy định kể trên trùng vào ngày nghỉ trong tuần thì người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.
Tết dương lịch 1/1/2018 là ngày thứ 2 vì vậy người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày, đó là 30/12/2017 và 31/12/2017 và 1/1/2018. Nếu trong những ngày nghỉ này, người lao động đi làm theo quy định của đơn vị sử dụng lao động thì sẽ được hưởng mức lương cao hơn ngày thường.
Theo thông tin được đăng tải trên báo Người đưa tin, tại Điều 97, Bộ luật Lao động có quy định về mức tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.
Theo đó, khi người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ thì được hưởng ít nhất bằng 300% lương chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

56 người tử vong vì tai nạn trong hai ngày nghỉ

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết trong ngày đầu năm mới 2017, toàn quốc xảy ra 34 vụ TNGT, làm chết 33 người, bị thương 22 trường hợp.

Như vậy, tổng số người chết vì tai nạn giao thông qua 2 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017 (31/12/2016 và 1/1/2017) là 56 người, 31 người bị thương.

Ngày đầu năm mới, CSGT các địa phương đã kiểm tra, xử lý hơn 2.400 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc Nhà nước hơn 2,3 tỷ đồng. CSGT đường thủy kiểm tra, xử lý 135 trường hợp, xử phạt hơn 100 triệu.

Bắt đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch: Giao thông nhiều nơi “đỏng đảnh“

(Kiến Thức) - Bắt đầu kỳ nghỉ Tết dương lịch, nhiều tuyến đường đổ về bến xe, nhà ga kẹt cứng, trong khi các tuyến cửa ngõ để ra quốc lộ, bến phà Cát Lái… vô cùng thông thoáng.

Bat dau ky nghi Tet duong lich Giao thong nhieu noi dong danh
 Cuối giờ chiều nay 30/12, ngày làm việc, học tập cuối cùng trong năm 2016 của công nhân viên chức, người lao động, sinh viên – học sinh… để bắt đầu 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2017, hàng loạt tuyến đường ở trung tâm TP HCM như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Cộng Hoà (đến sân bay Tân Sơn Nhất); Nguyễn Thị Minh Khai, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đinh Bộ Lĩnh (đến bến xe miền Đông) đông kín người xe.

Bat dau ky nghi Tet duong lich Giao thong nhieu noi dong danh-Hinh-2
Đường Xô Viết Nghệ Tỉnh, quận Bình Thạnh, TP HCM, hàng nghìn phương tiện đổ về bến xe miền Đông gây kẹt cứng. 

Bat dau ky nghi Tet duong lich Giao thong nhieu noi dong danh-Hinh-3
Ùn ứ kéo dài hàng km khiến nhiều hành khách phải chạy bộ vào bến cho kịp chuyến.

Công an điều tra cụ bà 76 tuổi nghi bị cưỡng hiếp ở Thanh Hóa

(Kiến Thức) - Chiếu tối, quay về thuyền vợ chồng ông B. phát hiện ông Nguyễn Văn N. đang ở đây với biểu hiện bất thường, quần áo xộc xệch...

Ngày 10/12, báo chí đưa tin, ông Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch UBND xã Liên Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) xác nhận: Chính quyền xã đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Đỗ Văn B. (SN 1963) về việc mẹ của ông - cụ Lê Thị L. (SN 1941) bị cưỡng hiếp. Tuy nhiên, hiện công an huyện Hậu Lộc đang điều tra, xác minh làm rõ, chưa thể kết luận.
Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, gia đình ông B. cho biết, khoảng 17h ngày 27/11 khi ông B. cùng vợ rời thuyền (vợ chồng ông B. vốn làm nghề chài lưới trên sông) về nhà dọn dẹp nhà cửa, trên thuyền lúc này chỉ còn lại cụ L. (76 tuổi, mẹ của ông B.). Do cụ bị liệt nửa người vài năm nay nên không đi lại được.

Đọc nhiều nhất

Tin mới