![]() |
| Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trực tuyến. |
Nguồn: VOV
![]() |
| Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trực tuyến. |
Nguồn: VOV
![]() |
| Theo hồ sơ vụ án, ngày 7/9/2014 anh Trần Quang Huy (42 tuổi trú tại thôn Tân Ninh, xã Na Dong, huyện Cư Jút, tỉnh Đắc Nông) đến Công an xã Na Dong trình báo về việc con gái anh là Trần Thị Vân Ánh sinh năm 2001 đang là học sinh lớp 8 bị mất tích vào 6/9/2014 tức đêm rằm trung thu. |
![]() |
| Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an xã Nam Dong đã cùng gia đình phối hợp với chùa Phước Sơn tìm kiếm nhiều ngày liền nhưng không thấy cháu Ánh. Nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc, sự việc được trình báo lên Công an huyện Cư Jút. Thông tin được loan báo trên phương tiện thông tin đại chúng nhưng nhiều ngày trôi qua, tung tích Ánh vẫn không ai rõ. |
![]() |
| Giữa lúc lực lượng Công an huyện phối hợp với Công an xã Nam Dong triển khai lực lượng xác minh, làm rõ vụ việc thì ở địa phương lại rộ lên những tin đồn rằng, cháu Ánh bị bắt cóc và bị mổ bụng lấy nội tạng để bán ra nước ngoài. Nơi này, nơi khác đều râm ran về tin cháu Ánh mất tích. Nhiều tin đồn còn cho rằng cháu bị bắt bán ra nước ngoài rồi bị đẩy vào những động mại dâm. Tin đồn “tam sao thất bản” khiến cho thông tin bị nhiễu loạn, người dân trong vùng hoang mang lo sợ không dám ra đường vào buổi tối. |
![]() |
| Công an huyện Cư Jút một mặt vẫn triển khai lực lượng xác minh điều tra làm rõ vụ việc, một mặt tăng cường lực lượng Công an phụ trách xã chia thành nhiều mũi xuống địa bàn để an dân. Theo thông tin ban đầu do người thân, bạn bè cháu Ánh cung cấp. Ánh là người con ngoan, học hành chăm chỉ, lễ phép, không có quan hệ nam nữ và cũng không có mâu thuẫn với ai. |
![]() |
| Vì vậy khả năng Ánh bỏ nhà để đi với bạn khác giới hoặc bị trả thù là điều khó có thể xảy ra. Để nhanh chóng tìm ra lời giải đáp cũng như những uẩn khúc trong sự việc mất tích của cháu Ánh, các điều tra viên đã không kể ngày đêm thu thập thông tin, xác minh về các mối quan hệ của nạn nhân, trong đó tập trung vào những mối quan hệ thân quen gần đây, đặc biệt khai thác tỷ mỷ những thông tin từ đội múa lân chùa Phước Sơn. Sau khi có đủ căn cứ xác định đây là một vụ án hình sự, Công an huyện Cư Jut đã xác lập chuyên án để điều tra. |
![]() |
| Trong quá trình xác minh, điều tra, Công an đã được một cháu bé trong đội múa lân cung cấp một số hình ảnh chụp lưu niệm sau khi kết thúc múa lân, trong những bức hình đó có tấm hình ghi lại cảnh một người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi ngồi trên xe máy đang nói chuyện với cháu Ánh. Tuy nhiên tấm hình rất mờ, khó phát hiện đối tượng là ai. Nhưng có thể đây là nút thắt vụ án. Ngay lập tức những thông tin và bức hình này đã được Ban chuyên án phân tích, mổ xẻ khá kỹ lưỡng. |
![]() |
| Nhận định được đưa ra là đối tượng đã chở cháu Ánh đi ngay vào thời điểm đội múa lân chụp tấm hình lưu niệm. Đối tượng chắc chắn là một người có mối quan hệ quen biết với cháu Ánh. Nhiều khả năng đối tượng là người sinh sống trên địa bàn. Nhưng đối tượng đó là ai? Chở cháu Ánh đi đâu? làm gì thì cơ quan điều tra vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. |
![]() |
| Các mũi điều tra được triển khai thực hiện xác minh gã thanh niên trong bức ảnh chở cháu Ánh là ai?. Tuy nhiên bức hình không chụp được mặt đối tượng nên về nhận diện gặp nhiều khó khăn. Ngay cả đến biển số chiếc xe máy cũng không rõ mà chỉ biết chiếc xe có kiểu dáng xe Dream. Tuy nhiên, qua bức hình có thể nhận thấy đối tượng ngồi trên xe máy có chiều cao khoảng 1m7, nước da ngăm, tóc đen và có độ tuổi từ 30 – 40 tuổi. |
![]() |
| Việc truy tìm phải rà soát qua nhiều manh mối nên mất nhiều thời gian, trong khi sức ép đẩy nhanh tiến độ truy tìm thủ phạm phải hết sức khẩn trương. Và không chỉ với người thân, bạn bè của cháu Ánh đang trông chờ thông tin từ cơ quan điều tra mà dư luận vẫn từng bước dõi theo diễn tiến của vụ mất tích đầy bí ẩn trong đêm Trung thu của cháu gái tuổi 13 này càng khiến trách nhiệm của lực lượng Công an nặng nề hơn. |
![]() |
| Gần trăm đối tượng từng có tiền án, tiền sự trên địa bàn xã Nam Dong và các xã lân cận đã được cơ quan điều tra triệu tập để xác minh. Qua nhiều ngày tập trung gọi hỏi nhưng chưa phát hiện có kết quả gì. Vụ việc đang trong giai đoạn bế tắc, không một chút manh mối. Ban cdhuyên án đã tổ chức nhiều cuộc họp khẩn cấp và lên phương án để khoanh vùng đối tượng trong đó tập trung vào đối tượng có quen biết với cháu Ánh. |
![]() |
| Trong số các đối tượng được khoanh vùng, Ban chuyên án xác định nổi lên là đối tượng Đỗ Văn Khanh (SN 1976, quê ở tỉnh Bắc Giang, vào tạm trú, ở nhờ nhà người thân tại thôn Tân Ninh, xã Nam Dong, huyện Cư Jút). Khanh đến sinh sống với người vợ hờ tại đây được vài tháng. Khanh là hàng xóm cách nhà cháu Ánh chưa đầy 50m. Cháu Ánh là bạn của cháu gái Đỗ Văn Khanh nên thường xuyên sang nhà Khanh chơi. |
![]() |
| Tập trung, xác minh thân nhân lai lịch được biết Đỗ Văn Khanh từng là một đối tượng nghiện đã có 2 tiền án. Năm 1995 bị TAND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tuyên phạt 36 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Năm 2006 bị TAND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 7 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy. |
![]() |
| Từ các nguồn tin do người dân cung cấp, gần đây Khanh có biểu hiện bất thường, điều đáng chú ý nữa là Khanh có nhiều đặc điểm giống với gã đàn ông trong bức hình mà đội múa lân cung cấp cho cơ quan điều tra. Kiểm tra quần áo của Khanh thì phát hiện có 1 bộ quần áo giống với bộ quần áo mà đối tượng trong ảnh đã mặc vào đêm gây án. |
![]() |
| Tại cơ quan Công an, Khanh khai nhận, tối ngày 6/9/2014, sau khi hắn chở vợ hờ đi chơi Trung thu về qua khu vực thôn 14, xã Nam Dong thì gặp bé Ánh đang cùng đoàn múa lân của chùa Phước Sơn chụp ảnh lưu niệm, có chút hơi men trong người, hắn đã ý đồ xấu, nên đã chở vợ về và ngay sau đó quay lại gặp bé Ánh và rủ Ánh đi vào Chùa chơi. |
![]() |
| Do có quen biết nên Ánh đồng ý rồi cả hai lên xe đi về thôn 12, xã Nam Dong. Khi đến cầu 82 thuộc địa phận giáp ranh giữa thôn 12, xã Nam Dong và Buôn Nui, xã Tâm Thắng, Khanh chở cháu Ánh xuống bãi ngô dưới cầu 82. Tại đây, Khanh đã thực hiện hành vi đồi bại, nhưng bị nạn nhân chống cự. Để thực hiện đến cùng hành vi thú tính của mình, Khanh đã đánh nạn nhân bất tỉnh, cuối cùng y dùng dây giầy siết cổ khiến cháu Ánh tử vong. |
![]() |
| Sau khi thực hiện hành vi của mình Khánh về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra. Hành vi đồi bại và tội ác tày trời của Khanh không thể thoát lưới pháp luật. |
![]() |
| Ngày 31/3/2015, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Khanh về tội giết người và hiếp dâm trẻ em. |
Do ảnh hưởng của rìa cơn bão Dolphin kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao, Hà Nội trời tiếp tục nắng nóng gay gắt.
UBND xã Trung Giã (Hà Nội) đã cưỡng chế các bến bãi, cảng vật liệu trái phép, siết chặt công tác quản lý nhà nước về đất đai.
Clip ghi cảnh một nhóm người vây đánh cô gái và nam thanh niên giữa phố Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc xác minh.
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hải Phòng vừa đấu tranh triệt phá ổ nhóm đối tượng hình sự núp bóng doanh nghiệp phạm tội do Nguyễn Văn Nam cầm đầu.
Sau khi đêm nhạc “Về đây bốn cánh chim trời” bị hủy khi hàng nghìn khán giả đã có mặt, nữ giám đốc Nguyễn Thị Thu Hà chính thức bị đưa ra xét xử.
Chính sách mới của Hà Nội gồm miễn phí sách, hỗ trợ chi phí và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, dự kiến thực hiện từ năm học 2026-2027.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ vụ một trẻ em bị người mặc áo nâu dùng roi đánh tại chùa Bầu, Phú Thọ.
Một người đàn ông mặc áo nhà chùa có hành vi dùng roi đánh liên tiếp một cháu bé khiến dư luận bức xúc. Sự việc xảy ra tại chùa Bầu, phường Vĩnh Phúc, Phú Thọ.
Do tin tưởng, ông N.T.L. và bà P.T.K.H. đã cho H’Siôn vay số tiền 9,92 tỷ đồng. Hiện đối tượng vay không trả nợ và đã đi khỏi địa phương không liên lạc được.
Do mưa lớn kéo dài khiến 13 điểm ngầm, tràn tại các xã miền núi phía Nam tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.
Bộ GD&ĐT khẳng định Lịch sử là môn bắt buộc trong chương trình THPT, thời lượng 52 tiết/năm và không phải là môn học tự chọn như tin đồn trên mạng xã hội.
Công an TP HCM đang xác minh vụ một người đàn ông trình báo bị nhóm người mặc trang phục bảo vệ khống chế, đánh tại Khu chế xuất Tân Thuận.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu khẩn trương xác minh, làm rõ vụ một trẻ em bị người mặc áo nâu dùng roi đánh tại chùa Bầu, Phú Thọ.
Tổng LĐLĐVN đề xuất lịch nghỉ lễ, Tết và ngày Văn hóa Việt Nam, giúp công chức, viên chức nghỉ ngơi, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đang vận chuyển 105 cá thể Dúi “lậu” đi tiệu thu, Phan Minh Anh đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thế Duy (25 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích khi có hành vi đánh 5 chú tiểu tại chùa Bầu.
Đường bê tông ven biển nối bãi tắm Thuận An với bãi tắm Phú Thuận, phường Thuận An, thành phố Huế mới đưa vào sử dụng khoảng một tháng đã xuất hiện xói lở.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu tái cấu trúc các chương trình khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo quốc gia theo hướng tập trung nguồn lực, đo được hiệu quả đầu ra, tăng vai trò doanh nghiệp, đưa kết quả nghiên cứu vào ứng dụng và thương mại hóa, tránh dàn trải, lãng phí.
Từ ngày 15/8, Nghị định 238/2026 có hiệu lực, điều chỉnh và bổ sung mức phạt đối với một số vi phạm giao thông đường bộ trong Nghị định 168/2024.
Sau khi gây tai nạn khiến một người tử vong, Đỗ Văn Hòe điều khiển ô tô rời hiện trường, đưa phương tiện đi cất giấu rồi bỏ trốn.
Hà Nội triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2026 trên toàn địa bàn 126 phường, xã, từ ngày 8/8 đến 30/9.
Bộ GD&ĐT đề xuất tăng mạnh mức phạt hành chính để răn đe các hành vi gian lận, làm lộ đề và mua bán đề thi trong kỳ thi quốc gia.
UBND xã Trung Giã (Hà Nội) đã cưỡng chế các bến bãi, cảng vật liệu trái phép, siết chặt công tác quản lý nhà nước về đất đai.
Do ảnh hưởng của rìa cơn bão Dolphin kết hợp với trường phân kỳ gió trên cao, Hà Nội trời tiếp tục nắng nóng gay gắt.
Do tin tưởng, ông N.T.L. và bà P.T.K.H. đã cho H’Siôn vay số tiền 9,92 tỷ đồng. Hiện đối tượng vay không trả nợ và đã đi khỏi địa phương không liên lạc được.
Một người đàn ông mặc áo nhà chùa có hành vi dùng roi đánh liên tiếp một cháu bé khiến dư luận bức xúc. Sự việc xảy ra tại chùa Bầu, phường Vĩnh Phúc, Phú Thọ.
Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hải Phòng vừa đấu tranh triệt phá ổ nhóm đối tượng hình sự núp bóng doanh nghiệp phạm tội do Nguyễn Văn Nam cầm đầu.
Sáng 11/8, Công an Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) cho biết, một nhóm thanh thiếu niên đã chuẩn bị xe máy, hung khí để gây rối đã được ngăn chặn kịp thời.
Clip ghi cảnh một nhóm người vây đánh cô gái và nam thanh niên giữa phố Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc xác minh.
Do mưa lớn kéo dài khiến 13 điểm ngầm, tràn tại các xã miền núi phía Nam tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.