UAV tự sát Lancet xuyên thủng lưới bảo vệ hệ thống phòng không Buk

Google News

Tờ Topcur của Nga cho biết, các UAV tự sát của lực lượng vũ trang Nga có khả năng xuyên thủng hệ thống lưới bảo vệ được Ukraine trang bị cho các tổ hợp phòng không của nước này.

UAV tu sat Lancet xuyen thung luoi bao ve he thong phong khong Buk
 Xe phóng tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Lancet phá hủy. Nguồn Topcor.ru

Những máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet, thuộc tiểu đoàn Cascade của Quân đội Nga, tiếp tục phá hủy những vũ khí của Ukraine. Các đoạn phim ghi lại quá trình tác chiến sau đó đã được Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Trên một video mới đây, một hệ thống tên lửa phòng không tầm trung Buk M1 của Ukraine đã bị UAV tự sát tấn công vào xe phóng đạn tên lửa.

Lưới chống máy bay không người lái được lắp đặt trên xe phóng tên lửa (TELAR) Buk, đã không cứu được chiếc xe khỏi đòn tấn công của UAV tự sát Lancet.

Như có thể thấy trong video, một chiếc UAV Lancet của Tiểu đoàn Kaskad đã tung đòn tấn công vào xe phóng, dẫn đến “màn bắn pháo hoa rực rỡ” từ những quả tên lửa Buk bị kích nổ.

Các hệ thống phòng không là một trong những mục tiêu ưu tiên trong danh sách tiêu diệt của những người điều khiển UAV tự sát Lancet. Các đoạn phim về việc phá hủy các bệ phóng và trạm radar của các hệ thống phòng không Ukraine, thường xuyên xuất hiện trên mạng.

UAV tu sat Lancet xuyen thung luoi bao ve he thong phong khong Buk-Hinh-2
Xe phóng tên lửa Buk-M1 của Ukraine. Nguồn Wikipedia 

Ngay cả khi Ukraine lắp các lưới bảo vệ lên các hệ thống này, cũng không cứu được những vũ khí này, vì các trắc thủ điều khiển UAV tự sát của Nga, đã học cách vượt qua lớp bảo vệ chống UAV bằng một đòn tấn công kép: Chiếc Lancet đầu tiên phá lớp lưới bảo vệ và chiếc thứ hai xuyên qua lỗ thủng, đánh trúng mục tiêu.

Để cung cấp cho các đơn vị Nga ở chiến trường loại UAV tự sát hiệu quả này, Tập đoàn Kalashnikov đang nhân số lượng sản xuất của họ lên gấp đôi.

Theo truyền thông Nga, Tập đoàn Kalashnikov đã tăng đáng kể năng lực sản xuất bằng cách biến một trong những trung tâm mua sắm và giải trí Izhevsk, thành nhà máy sản xuất UAV; bổ sung gấp đạn có điều khiển chính xác cho chiến trường.

UAV tu sat Lancet xuyen thung luoi bao ve he thong phong khong Buk-Hinh-3
 UAV tự sát Lancet của Nga. Nguồn Kalashnikov

 

Tiến Minh (theo Topcor)

>> xem thêm

Bình luận(0)